Vai trò của que hàn trong cuộc sống

Vai trò của que hàn trong cuộc sống

 

Vật tư kim khí là những loại vật liệu được sản xuất để phục vụ cho lao động sản xuất của con người trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau, chúng đều có vai trò quan trọng đặc biệt và không thể thiếu được. Que hàn là loại vật liệu thuộc các sản phẩm của vật tư kim khí, nó là sản phẩm chiếm vị trí lớn trong hoạt động gia công cơ khí, vậy que hàn có vai trò gì trong công nghiệp cũng như cuộc sống hằng ngày, Kim Khí Phát Đạt sẽ cùng bạn đọc trả lời cho câu hỏi: Vai trò của que hàn trong cuộc sống.

Que hàn là gì?

Que hàn Esab chất lượng lượng cao
Que hàn Esab chất lượng lượng cao

Que hàn là loại vật liệu công nghiệp không còn xa lạ và rất gần gũi với những người thợ cơ khí, tuy nhiên còn có nhiều người chưa biết về loại vật liệu quan trọng này.
Que hàn hiểu một cách đơn giản nó là một thanh kim loại có cấu tạo bên trong là kim loại và bên ngoài là vỏ bọc thuốc, Sau quy trình làm nóng chảy nó có mục đích liên kết các bề mặt vật liệu với nhau gọi là mối hàn.
Các mối hàn của que hàn sau khi liên kết trên bề mặt vật liệu cho khả năng liên kết hoàn toàn và chắc chắn hơn bất kì một loại vật liệu nào khác.
Que hàn thường được sử dụng kết hợp với máy hàn để hàn các loại kim loại một cách nhanh chóng và thu lại hiệu quả sử dụng cao nhất,.

Que hàn được xếp vào loại vật liệu công nghiệp có vị trí quan trọng trong các hoạt động gia công cơ khí như hàn cơ khí được ứng dụng cụ thể vào mọi mặt trong cuộc sống hằng ngày.
Hiện nay có nhiều loại que hàn được sản xuất nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người, que hàn càng ngày càng được cải tiến và phát triển thành những loại vật liệu có nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích nhất cho người lao động.

Vậy que hàn được phân loại như thế nào?

Phân loại que hàn

Có rất nhiều cách để phân loại que hàn , tuy nhiên cách phân loại dễ dàng nhận biết nhất cho những người không chuyên là  dựa vào cách phân loại  bởi phần thuốc bọc.
Que hàn chia theo cách đơn giản nhất đó là được chia thành 2 loại. Cụ thể đó là que hàn có thuốc bọc và que hàn không có thuốc bọc.

Que hàn J42-VD
Que hàn J42-VD

Que hàn không có thuốc bọc

Que hàn không có thuốc bọc là loại que hàn truyền thống được sử dụng đầu tiên khi những loại que hàn khác chưa được sản xuất, đây là dòng que hàn trần .Những loại que hàn trần thường có giá thành rẻ tuy nhiên chất lượng sản phẩm của chúng so với những loại que hàn khác thường không bằng. Chính vì vậy hiện nay người lao động không còn sử dụng nhiều các loại que hàn trần nữa.

Que hàn có thuốc bọc

Que hàn có thuốc bọc là những sản phẩm phổ biến nhất hiện nay, lớp vở bọc bên ngoài là những khoáng chất kết dính với lõi quen hàn chúng thường có tác dụng như: giúp hồ quang ổn định, nâng cao độ chắc chắc cho mối hàn, mối hàn mang tính thẩm mỹ hơn,..

Vai trò của que hàn trong cuộc sống

que hàn Kim Tín KT-421
Que hàn Kim Tín KT-421

Hiện nay công nghiệp càng ngày càng phát triển một cách lớn mạnh, lĩnh vực gia công hàn cơ khí được phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác như:
Lắp ráp, chế tạo, sửa chữa các loại sản phẩm, máy móc,..
Chính vì vậy các loại vật liệu như que hàn là những vật liệu không thể thiếu được. Vậy que hàn có vai trò ra sao.

Que hàn có tác dụng liên kết , sửa chữa các bề mặt.
Sử dụng que hàn giúp giải quyết các vấn đề về hỏng hóng một cách nhanh chóng.
Que hàn hỗ trợ lớn cho con người trong hàn cơ khí.
Que hàn còn giúp nâng cao thu nhập cho người lao động.
Nâng cao hiệu quả làm việc của người một cách nhanh chóng.
Nói một cách rộng hơn, que hàn là vật liệu góp phần không nhỏ trong lao động sản xuất cũng như trong hoạt động phát triển kinh thế của lĩnh vực công nghiệp.

Địa chỉ chuyên cung cấp các loại que hàn tại Thanh Hóa.

Tại Thanh Hóa, Kim Khí Phát Đạt là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm về kinh doanh, cung cấp các sản phẩm que hàn chính hãng có chất lượng cao.
Tại Kim Khí Phát Đạt, Phân phối đa dạng các thương hiệu que hàn được yêu thích và sử dụng nhiều trên thế giới như: Que hàn ESAB, que hàn Kiswel, Que hàn Huyndai. Ngoài ra, công ty còn phân phối những sản phẩm que hàn đến từ Việt Nam như que hàn Việt đức, Que hàn Kim Tín với giá cả hợp lý nhất trên thị trường.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo