TÌM HIỂU CHI TIẾT CẤU TẠO CỦA PANME MITUTOYO

TÌM HIỂU CHI TIẾT CẤU TẠO CỦA PANME MITUTOYO

Hiện nay, panme Mitutoyo được ứng dụng rộng rãi để đo lường chính xác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu khoa học, gia công cơ khí, chế tạo. Tuy nhiên, để sử dụng tốt thiết bị này, bạn cần nắm được cấu tạo chi tiết và công dụng của từng bộ phận. 

Panme là gì?

Panme Mitutoyo là thiết bị đo lường chính xác tiên tiến và hiện đại có khả năng cung cấp kết quả đo chính xác đến từng mm. Thiết bị này được dùng để đo chính xác độ dày của khối, các phần đường kính bên ngoài, bên trong của trục và độ sâu của khe, thường được sử dụng trong lĩnh vực cơ khí. Có thể bắt gặp hình ảnh của sản phẩm trong đo lường, nghiên cứu về đo lường và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với thước cặp. 

Panme được sản xuất với nhiều dải đo khác nhau, cụ thể như 0 – 25 mm, 25 – 50 mm, 50 – 75 mm, 75 – 100 mm, 100 – 125 mm, 125 – 150 mm… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, panme còn được chia làm các loại như pame đo lỗ, panme điện tử, panme cơ khí…. đến từ nhiều thương hiệu khác nhau nhưng panme Mitutoyo vẫn được nhiều người lựa chọn. Hiện nay trên thị trường còn có loại panme độ chia vạch tới 0.0001mm

Cấu tạo của panme Mitutoyo

Để có thể nắm được cách sử dụng panme Mitutoyo bạn cần tìm hiểu qua về cấu tạo của thiết bị. Thông thường, panme Mitutoyo đo trong hay đo bên ngoài đều có các bộ phận chính như sau:

Khung C

Với thiết kế vòng cung giống như chữ C, chất liệu thép chắc chắn, bên ngoài được mạ crom bảo vệ panme sạch sẽ, tránh tình trạng bám bẩn, ngăn nhiệt với cơ thể người dùng.

Khung C càng lớn sẽ cho phạm vi đo càng dài và ngược lại. Bộ phận này có chức năng là bảo vệ vật thể đo, hỗ trợ đe và trục chính.

Đầu đo (đe)

Đầu đo hay còn gọi là đe, đây là phần đứng yên, nơi mà đối tượng cần đo được giữ, được kết nối với khung. Ngoài ra, Ccó rất nhiều loại panme được phân loại dựa trên đe.

Trục chính

Cũng giống như đe, trục chính có nhiệm vụ giữ vật cần đo, và có thể di chuyển được. Bạn chỉ cần xoay thang đo nhanh thì đe cũng sẽ xoay theo chiều dọc và di chuyển về phía trước hoặc phía sau để thắt chặt hoặc tháo gỡ vật thể cần đo.

Đai ốc khóa

Đai ốc khóa là bộ phận quan trọng giúp ngăn trục xoay di chuyển trong quá trình đọc kết quả bởi bất kỳ chuyển động nào cũng có thể làm ảnh hưởng tới độ chính xác. Bằng cách xoay nút khóa, người sử dụng có thể giữ chặt đối tượng. Không phải model nào cũng có đai ốc khóa cũng giống nhau.

Ống lót

Ống lót hay còn được là thang đo chính, nó có thể đo được ở chi tiết ở hệ mm hoặc inch phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị đo của bạn. Các dải đo sẽ được nhà thiết kế khắc trên ống lót, chỉ đọc kết quả, cần đếm số vạch.

Thang đo nhanh

Thang đo nhanh hay còn gọi là thang đo thứ cấp được đặt nằm bao quanh thang đo chính, có chứ năng phóng đại độ phân giải của thang đo chính. Thang đo này sẽ hiển thị giá trị đo theo phân số.

Núm vặn

Núm vặn có thiết kế hình trụ xoay nằm ở gần cuối của panme. Chức năng của nó là điều chỉnh trục chính sao cho tiến gần về phía vật thể cần đo. Khi đe và trục siết chặt vật, núm vặn sẽ tạo ra tiếng tách cho người sử dụng nhận biết.

Không nên xiết quá chặt phần núm vặn sẽ dễ làm hỏng thiết bị đo. Ngoài ra, cũng không nên để nó quá lỏng, khiến kết quả đo không chính xác.

Với những chiếc panme điện tử cũng sẽ có thiết kế bao gồm các bộ phận tương tự. Tuy nhiên, sản phẩm được trang bị thêm màn hình LCD, giúp cho người dùng có thể đọc được kết quả nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều.

Nắm bắt được cấu tạo chi tiết của panme Mitutoyo chất lượng giúp người dùng có thể sử dụng linh hoạt và nhanh chóng hơn. Liên hệ ngay với Kim Khí Phát Đạt để mua hàng với giá tốt nhất thị trường.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo