TIÊU CHÍ SO SÁNH CÁC LOẠI GĂNG TAY BẢO HỘ KHÁC NHAU

TIÊU CHÍ SO SÁNH CÁC LOẠI GĂNG TAY BẢO HỘ KHÁC NHAU

Khi so sánh tất cả các loại găng tay bảo hộ khác nhau, khó có thể phân biệt và tìm ra loại phù hợp nhất cho mục đích sử dụng. Dưới đây là những hưỡng dẫn chi tiết các so sánh và chọn ra loại thiết bị bảo vệ tay phù hợp.

So sánh độ dày của găng tay bảo hộ

Bạn có thể đo độ dày của găng tay bảo hộ theo nhiều cách khác nhau.  Điều quan trọng cần lưu ý khi đo độ dày của găng tay là tùy thuộc vào phần nào của găng tay được đo mà có thể có kết quả hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: phép đo độ dày được thực hiện từ đầu ngón tay sẽ luôn dày hơn rất nhiều so với phép đo độ dày được thực hiện trên lòng bàn tay.

Tốt nhất là nên thực hiện phép đo từ lòng bàn tay. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều làm như vậy, và lý do này một phần là lý do tại sao việc so sánh găng tay chỉ sử dụng các tờ thông số kỹ thuật không hoạt động. Bạn cần phải chạm tay vào găng tay và tự mình cảm nhận sự khác biệt.

Cách đo và so sánh độ bền của găng tay bảo hộ

Không có bài kiểm tra tiêu chuẩn nào để đo lường và so sánh độ bền của găng tay. Bởi vì bạn cần găng tay bảo hộ lao động ở rất nhiều nơi làm việc đa dạng cho nhiều nhu cầu bảo vệ khác nhau, thật khó để áp dụng một quy tắc chung để xác định độ bền của găng tay. Đó là lý do tại sao các tiêu chuẩn EN được tạo ra. Tiêu chuẩn EN kiểm tra nhiều loại nguy cơ cụ thể có thể sử dụng làm hướng dẫn để xác định mức độ bền của găng tay. Các chỉ số tốt nhất cho độ bền của găng tay là các bài kiểm tra về chống đâm thủng, chống rách, chống mài mòn, chống cắt và chống hóa chất. EN388 được tạo ra cho rủi ro cơ học. Rủi ro cơ học được định nghĩa là khả năng chống đâm thủng, rách, mài mòn và cắt của găng tay.

  • Khả năng chống đâm thủng là mức độ mà găng tay chống lại các nguy cơ đâm thủng. Con số này càng cao, càng có nhiều khả năng chống chịu. 

  • Khả năng chống rách là khả năng găng bị rách khi nó tiếp xúc với các mối nguy hiểm do va chạm hoặc kéo. Con số này càng cao, găng tay sẽ có khả năng chống chịu càng cao.
  • Khả năng chống mài mòn là mức độ mà găng tay chịu được các nguy cơ mài mòn. Con số này càng cao, găng tay càng có khả năng chống lại bề mặt sân.
  • Khả năng chống cắt là mức độ mà găng tay chịu được các nguy cơ cắt sắc nhọn. Con số này càng cao thì găng tay càng có khả năng chống lại các cạnh sắc, vật liệu, dao,…. 

Cách đo và so sánh độ bền hóa chất của găng tay bảo hộ

Tiêu chuẩn EN374 so sánh khả năng chống hóa chất bằng cách sử dụng các chữ cái đại diện cho các hóa chất thông thường. Nếu một chiếc găng tay có ký tự A, là Methanol, thì chúng ta cũng có thể kết luận rằng chiếc găng tay đó phải có khả năng chống chịu tốt với các hóa chất khác tương tự như Methanol. 

Về cơ bản, bạn có thể so sánh khả năng chống hóa chất giữa các găng tay sử dụng EN374, so sánh các chữ cái mà mỗi găng tay đã được trao. Càng nhiều chữ cái, găng tay càng có khả năng chống lại các mối nguy hóa học cao hơn và do đó, găng tay càng bền.

Tóm lại, cách tốt nhất để so sánh găng tay về độ dày, chất lượng và độ bền là đeo thử chúng. Nếu không thể, bạn nên sử dụng Tiêu chuẩn EN / AS / NZS. Hãy nhớ rằng không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bạn, vì vậy hãy luôn kiểm tra xem nhà sản xuất đã thực hiện các thử nghiệm chứng minh độ an toàn hay chưa.

Nếu áp dụng các tiêu chí trên, bạn chắc chắn sẽ tìm được đôi găng tay bảo hộ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đừng quên mua găng tay bảo hộ chất lượng tại các cơ sở phân phối uy tín bạn nhé!

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo