SỰ KHÁC BIỆT VỀ MÀU SẮC CỦA BĂNG KEO NHIỆT ĐỘ CAO

SỰ KHÁC BIỆT VỀ MÀU SẮC CỦA BĂNG KEO NHIỆT ĐỘ CAO

 

Ngày nay, các loại băng keo nhiệt độ cao được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, và các loại băng keo nhiệt độ cao với nhiều màu sắc khác nhau. Băng keo nhiệt độ cao hiện nay có nhiều màu: đỏ, trắng, nâu, xanh lá, đen. Với nhiều màu sắc như vậy, chắc hẳn nhiều người đều thắc mắc liệu có sự khác biệt nào giữa các loại băng keo nhiệt độ cao có màu sắc khác nhau này hay không?

Sự khác biệt giữa màu sắc các loại băng keo nhiệt độ cao

Trên thực tế, hiện nay có nhiều loại băng dính nhiệt độ cao, mỗi loại có một màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, không có sự khác biệt về khả năng chịu nhiệt độ giữa chúng.

Trên thực tế, câu trả lời chính xác là sau khi băng keo nhiệt độ cao được điều chỉnh sang các màu với các loại bột màu khác nhau, toàn bộ băng keo nhiệt độ cao có thể hiển thị nhiều màu. Đồng thời, chất nền không thay đổi và vẫn có màu trắng khi dán.

Trên thực tế, sự khác nhau về màu sắc cho hiệu quả không lớn. Bởi dày keo của băng dính nhiệt độ cao là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính.

Ứng dụng của băng keo nhiệt độ cao

Băng keo nhiệt độ cao chất lượng được ứng dụng chủ yếu trong các ngành như:

1. Băng keo nhiệt độ cao có thể được sử dụng làm lớp phủ cách điện của ngành công nghiệp dây và cáp.

2. Băng dính nhiệt độ cao cũng được sử dụng trong lớp lót cách nhiệt của ngành công nghiệp oxy điện.

3. Băng keo nhiệt độ cao được sử dụng cho lớp phủ bề mặt của con lăn thùng chứa và lớp lót bề mặt ma sát của ray dẫn hướng. Nó có thể được gắn trực tiếp vào các bề mặt phẳng lớn khác nhau và các bề mặt cong thông thường (chẳng hạn như con lăn). Hoạt động đơn giản và loại bỏ các hạn chế đối với việc phun vật liệu PTFE đòi hỏi thiết bị chuyên nghiệp và quy trình đặc biệt. Băng dính cũng không cần phải được vận chuyển đến một nhà máy phun chuyên nghiệp để xử lý.

4. Băng dính nhiệt độ cao còn được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt nhiệt độ cao trong dệt may, thực phẩm, y học, chế biến gỗ và các lĩnh vực khác.

5. Băng dính nhiệt độ cao được sử dụng cho các máy đóng gói in màu, máy kéo dệt nhựa, sấy vi sóng, các loại băng tải, niêm phong và ép các ngành công nghiệp đóng gói, máy làm túi khác nhau, các mặt cuối dán nhiệt của máy niêm phong,…

Phương pháp bảo quản băng keo nhiệt độ cao

Băng dính nhiệt độ cao giá rẻ cần được bảo quản trong kho để tránh ánh nắng và mưa. Cấm tiếp xúc với dầu gốc axit và các dung môi hữu cơ, giữ sạch và khô, cách thiết bị phát hiện 1m và nhiệt độ phòng từ -15 ° C đến 40 ° C.

Nên để băng dính chịu nhiệt độ cao ở dạng cuộn, không được gấp lại.

Khi xếp dỡ băng tải, tốt nhất nên dùng cần trục, dùng giàn có xà ngang để vận thăng trơn tru tránh làm hỏng các mép băng tải, không nên bốc dỡ tùy tiện có thể gây lỏng cuộn.

Loại và thông số kỹ thuật của băng keo chịu nhiệt cao cần được lựa chọn hợp lý theo nhu cầu sử dụng và điều kiện cụ thể.

Không được phép nối các loại băng khác nhau về chủng loại, thông số kỹ thuật, kiểu dáng, độ bền và các lớp vải với nhau.

Tốt nhất nên sử dụng keo lưu hóa nhiệt cho các mối nối băng tải để nâng cao độ tin cậy và duy trì cường độ hiệu quả cao.

Khi băng tải được trang bị vách ngăn và thiết bị làm sạch, cần tránh mài mòn băng.

Sạch sẽ là điều kiện cơ bản để băng keo chịu nhiệt độ cao hoạt động tốt. Các chất lạ sẽ ảnh hưởng đến độ lệch tâm, độ chênh lệch sức căng, thậm chí có thể làm đứt băng.

Khi băng dính phát hiện có hư hỏng sớm trong quá trình sử dụng, cần tìm nguyên nhân và sửa chữa kịp thời để tránh hậu quả xấu.

Trên đây là chi tiết những thông tin về sự khác nhau của màu sắc băng keo nhiệt độ cao có làm ảnh hưởng đến khả năng kết dính hay không. Đồng thời cung cấp phương pháp bảo quản băng keo để sử dụng được lâu dài. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo băng keo nhiệt độ cao chính hãng tại kimkhigiasi.com hoặc liên hệ hotline để nhận tư vấn cụ thể.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo