SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM CỦA 5 LOẠI VÒNG BI KHÁC NHAU

SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM CỦA 5 LOẠI VÒNG BI KHÁC NHAU

 

Vòng bi là một thành phần máy móc thông thường được sử dụng để điều chỉnh chuyển động và giảm ma sát của một bộ phận chuyển động. Nó hạn chế chuyển động tương đối để giảm tải trọng đặt lên chi tiết và máy. Trên thực tế, có nhiều loại vòng bi khác nhau bao gồm vòng bi trơn, bi, con lăn, chất lỏng và từ tính.

So sánh 5 loại vòng bi phổ biến trên thị trường

Vòng bi trơn

Vòng bi trơn là loại vòng bi cơ bản nhất, bao gồm một bề mặt phẳng không có bất kỳ viên bi hoặc con lăn nào. Ví dụ, các ngăn kéo tủ hay bàn học thường có các ray trượt ra vào. Các ổ trục trơn giống như bánh xe, được đặt giữa hai bề mặt để giảm ma sát.

Vòng bi tròn

Vòng bi này có hình dạng tròn trong đó có nhiều viên bi nhỏ. Chúng làm giảm ma sát trong khi lấy cả tải trọng hướng tâm và tải trọng hướng trục ra khỏi một bộ phận chuyển động. 

Vòng bi lăn

Vòng bi lăn còn được gọi là ổ trục phần tử lăn, ổ trục lăn là một loại ổ trục có chứa các phần tử lăn, ổ bi hoặc con lăn ở dạng chuyển động hình tròn. Thiết kế này cho phép các phần tử lăn liền mạch, tất cả đều chịu trọng lượng của tải. Ổ lăn đặc biệt hiệu quả trong việc chịu tải trọng hướng tâm, thậm chí còn hơn cả ổ bi. Nhược điểm là chúng không hiệu quả trong việc chịu tải trọng lớn.

Vòng bi chất lỏng

Vòng bi chất lỏng được thiết kế để giảm tải một phần chuyển động đồng thời giảm ma sát, nhưng không giống như các bạc đạn khác đã đề cập trước đây, chúng không chứa bi chuyển động hoặc các bộ phận lăn. Thay vào đó, chúng chứa chất lỏng giữa Chất lỏng tạo ra một lớp mỏng mà bộ phận chuyển động tiếp xúc, cho phép nó chịu tải. Hầu hết các ổ trục chất lỏng đều chứa nước hoặc dầu, cả hai đều có tác dụng giảm ma sát.

Vòng bi từ tính

Ngoài vòng bi chất lỏng, vòng bi từ tính là một sự thay thế độc đáo khác cho vòng bi lăn truyền thống. Với nam châm cực mạnh, chúng sử dụng từ tính để nâng và chịu tải mà không tạo ra tiếp xúc trực tiếp. Vòng bi từ tính có nghĩa là đẩy các bộ phận chuyển động vào không khí, cho phép ít hoặc không có ma sát. Tất nhiên, chúng chỉ hoạt động khi được sử dụng chung với kim loại sắt từ.

Địa chỉ phân phối vòng bi giá rẻ?

Vòng bi với vai trò chính là chịu chống đỡ và chịu lực trên nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ xoay các bộ phận, giúp quá trình truyền động cho máy trở nên trơn tru hơn.

Do đó, để đảm bảo quá trình này diễn ra ổn định, máy móc thiết bị cần được trang bị vòng bi chất lượng cao. Cụ thể, tại Kim Khí Phát Đạt đang phân phối các loại vòng bi lăn, vòng bi chất lỏng, vòng bi từ tính, vòng bi tròn… phục vụ đa dạng các loại thiết bị phù hợp. Với cam kết cung cấp hàng chính hãng 100%, đảm bảo hiệu quả sử dụng cao. Hơn nữa, mức giá bán ra cũng vô cùng phải chăng.

Vòng bi hay còn gọi là bạc đạn đóng vai trò giảm tải trọng nâng đỡ cho các thiết bị máy móc. Chính vì thế, một vòng bi tốt chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt. Liên hệ ngay với Kim Khí Phát Đạt nếu bạn đang cần tìm mua vòng bi chính hãng nhé!

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo