NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MÁY MÀI ĐÁNH BÓNG CHẤT LƯỢNG

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MÁY MÀI ĐÁNH BÓNG CHẤT LƯỢNG

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy mài đánh bóng sử dụng được cho nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, người dùng cần lựa chọn chiếc máy tốt. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá máy mài đánh bóng chất lượng cao.

Những tiêu chí đánh giá máy mài đánh bóng chất lượng

Tốc độ mài và đánh bóng của máy

Trước khi chọn mua, bạn cần xác định mục đích sử dụng máy mài đánh bóng là gì? Dùng trong công việc gì và tốc độ của máy là bao nhiêu thì có thể cắt được vật liệu cần thực hiện.

Máy mài đánh bóng chất lượng thường được có tốc độ tối đa khoảng 10000 vòng/phút. Nếu sử dụng chế độ mài thì giữ nguyên tốc độ tối đa, còn nếu sử dụng mục đích nhám thì giảm tốc độ xuống dưới 7000 vòng/phút. Lưu ý không mài tốc độ tối đa với những vật liệu dễ cháy như inox, sắt thép. Do đó, tốc độ phù hợp với bề mặt inox là khoảng 3000 vòng/phút, còn mài nhựa, mica chỉ khoảng 500 vòng/phút. Việc thiết kế nhiều cấp độ khác nhau khiến việc đánh bóng và mài nhiều vật liệu trở nên dễ dàng hơn.

Công suất của máy mài đánh bóng

Trên thực tế, nhiều khách hàng do không biết chọn lựa dòng máy có công suất thích hợp dẫn đến trường hợp máy nhanh hỏng. Nguyên nhân là do việc sử dụng quá tải cùng với động cơ kém chất lượng nên máy mài rất dễ cháy.

Công suất chính là yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của máy.Theo khuyến cáo của các chuyên gia, đối với các công việc trong hộ gia đình thì nên sử dụng máy có công suất từ 800-900W. Trong lĩnh vực gia công công nghiệp, sản xuất chế tạo sẽ cần đến những loại máy mài đánh bóng có công suất lớn hơn khoảng 1000W. Ví dụ, bạn có thể sử dụng máy mài đá Ozito trong các công việc như chế tác đồ gỗ mĩ nghệ, cơ khí…Ngoài ra, đối với các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, đúc thép thì sử dụng máy có công suất từ 1400W đến 2500W là hợp lý.

Động cơ của máy mài đánh bóng

Ngoài tốc độ và công suất, một tiêu chí nữa giúp đánh giá chất lượng của máy mài đánh bóng đó chính là động cơ. Hai bộ phận rôto và stato của máy phải có tiết diện lớn, số vòng quấn đủ thì mới có thể chịu được tải cao. Đối với những loại máy chất lượng kém thường có tiết diện nhỏ nên chịu tải kém và nhanh cháy.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý tới bạc đạn và bánh răng của máy mài. Nếu là một chiếc máy tốt sẽ có bạc đạn và bánh răng được lắp chắc chắn, cố định tốt, sử dụng trong thời gian dài mà bánh răng không mòn hay vỡ.

Lưu ý, nên sử dụng máy mài đánh bóng trong môi trường không quá nhiều bụi để bảo vệ động cơ bên trong. Bởi nếu dính nhiều bụi kim loại có tính dẫn nhiệt sẽ làm nóng máy nhanh và gây hỏng tức thì.

Mua máy mài đánh bóng chất lượng ở đâu?

Máy mài đánh bóng chất lượng được đánh giá theo những tiêu chí tốc độ, công suất và động cơ. Nếu máy đạt các tiêu chí đó thì được coi là một chiếc máy đạt chất lượng. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn cần tinh ý để tìm mua máy mài đánh bóng loại tốt ở những địa chỉ phân phối uy tín. Bởi nhiều cơ sở lừa đảo thường dụ dỗ khách hàng bởi những chiếc máy sử dụng khá tốt nhưng tuổi thọ thì không cao, rất nhanh hỏng.

Kim Khí Phát Đạt tự hào là đơn vị cung cấp máy mài đánh bóng chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Bocsh, Makita, Ozito… đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. tất cả các sản phẩm tại đây là hoàn toàn chính hãng với giấy tờ nhập khẩu đầy đủ từ nhà sản xuất. Hơn nữa, mức giá bán mà chúng tôi đưa ra luôn cạnh tranh trên thị trường giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối nhiều mặt hàng thiết bị máy móc công nghiệp như que hàn, máy cắt, keo công nghiệp, bulong, ốc vít…phục vụ đa dạng nhu cầu công việc của khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu mua máy mài đánh bóng chính hãng liên hệ với chúng tôi qua:

Máy mài đánh bóng chất lượng là thiết bị đang được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Do đó, nắm vững những tiêu chí đánh giá sản phẩm là vô cùng cần thiết để có thể chọn mua được dòng máy tốt, hiệu quả cao và đáp ứng được nhu cầu công việc.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo