NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUE HÀN

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUE HÀN

 

Que hàn là sản phẩm có vai trò quan trọng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Tuy nhiên để đảm bảo que hàn phát huy tối đa công dụng cần lưu ý một số vấn đề sau.  

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng que hàn

Khi làm việc trong lĩnh vực gia công cơ khí, người lao động cần nắm được những kỹ thuật sử dụng và bảo quản que hàn đúng cách:

Trong qua trình hàn, không nên uốn và gõ mạnh đầu que khi tiến hành hồ quang vì có thể hành động này sẽ làm tróc lớp vỏ thuốc bọc. Hơn nữa, nếu que hàn là loại ba zơ pha ít hydro đã được sấy ở nhiệt độ cao sẽ càng giòn vỏ hơn và dễ bong thuốc. 

Ngoài ra, nên sử dụng dòng điện hàn theo quy định của nhà sản xuất để que hàn hoạt động tốt, không dùng cường độ cao có thể làm que bị nung quá mức khiến vỏ thuốc phân hủy, dẫn đến giảm tác dụng. Hơn nữa, trường hợp này còn làm cho que hàn tiêu hết trước khi hàn xong. 

Không để que hàn nhiễm bẩn dầu mỡ, gỉ sét, các chất bụi bẩn nhằm tránh nứt và rỗ khí ở que. 

Que hàn có giá thành cao hơn so với các loại hợp kim rèn, chính vì thế người sử dụng nên biết dùng đúng cách để tiết kiệm và tránh lãng phí. 

Cách bảo quản que hàn đúng chuẩn

Bảo quản que hàn cũng là việc làm rất quan trọng, việc làm này sẽ giúp vật liệu phát huy được hết công dụng cũng như có thời gian sử dụng lâu hơn. 

Trước khi sử dụng, cần sấy que hàn ở nhiệt độ từ 200- 350 độ C trong vòng 1-2 tiếng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi đó, que hàn mới đủ khô ráo để cho ra những mối hàn chất lượng. nếu que hàn bị ẩm hay ngấm nước sẽ có tác dụng kém. Chính vì thế, nến bảo quản vật liệu ở những nơi khô thoáng để giữ trạng thái ổn định. 

Mọi loại que hàn đều chứa một lượng nước nhỏ trong vỏ bọc dưới dạng liên kết hóa học với thành phần của thuốc mà không thể khử chúng. 

Với phần hơi ẩm bên ngoài có thể loại bỏ được tương đối thông qua công đoạn sấy khô. Còn phần nước liên kết nếu muốn loại bỏ hoàn toàn cần nung đến 1000 -1200 độ C. Cần lưu ý rằng, để có mối hàn chất lượng thì que hàn không được quá khô hay quá ẩm. 

Địa chỉ phân phối que hàn chính hãng tại miền Bắc

Kim Khí Phát Đạt tự hào là đơn vị chuyên phân phối các loại que hàn chất lượng cao trên thị trường với nguồn gốc xuất xứ từ các  thương hiệu nổi tiếng rõ ràng như: que hàn Kim Tín, Huyndai, Kiswel, Atlantic, Việt Đức… Các sản phẩm này đều có  là hàng chính hãng và chất lượng cao. Chúng tôi cam kết chỉ phân phối các sản phẩm que hàn tốt với giá cả hợp lý nhất trên thị trường. 

Que hàn là sản phẩm không thể thiếu trong ngành cơ khí. CHính vì thế, khách hàng nên cẩn thận chọn lựa những loại que hàn chất lượng để sản phẩm làm ra hoàn hảo nhất. 

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo