NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI XỬ LÝ THIẾT BỊ NÂNG CÔNG NGHIỆP

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI XỬ LÝ THIẾT BỊ NÂNG CÔNG NGHIỆP

 

Các sản phẩm tời kéo, xe nâng hạ và các thiết bị khác có trọng lượng nặng khi chúng mang vác những vật cồng kềnh. Tuy nhiên, cần lưu ý tới sự an toàn khi điều khiển và xử lý các thiết bị nâng công nghiệp cùng với công việc mang tính đặc thù này.

Mẹo sử dụng thiết bị nâng công nghiệp an toàn

Việc thực hiện các phương pháp nâng hạ sao cho an toàn sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn làm theo các mẹo dưới đây.

Làm việc đúng công suất

Để đảm bảo an toàn, giá trị tải trọng quy định được gọi là giới hạn tải trọng làm việc đã được xác định cho mọi thiết bị xe nâng hàng hóa trong môi trường nâng, vượt quá giá trị này có thể dẫn đến kết quả tiêu cực. Nếu bạn tải cao hơn giới hạn, tức là đang đặt một thiết bị chiụ mức tải lớn có thể dẫn đến hư hỏng không thể phục hồi và thậm chí gây tử vong cho công nhân của công trường.

Nó cũng có thể gây ra sự lắc lư của chuyển động, làm phá hủy vật liệu cần nâng và làm ảnh hưởng đến tiến độ của các công trình và những người xung quanh nơi làm việc. Các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo, người trực tiếp điều khiển thiết bị nâng cần phải có kiến ​​thức về trọng lượng của vật cần phải nâng để bạn có thể lựa chọn thiết bị tốt nhất cho công việc của mình.

Tìm chính xác trọng tâm của tải trọng

Dù bạn đang chở loại vật liệu nào thì cũng cần phải kiểm tra trọng tâm của nó. Bạn có thể tải nặng, đều hoặc không đồng đều, nhưng trong mọi trường hợp trọng tâm cho phép dừng tải từ trên cao xuống nếu không đúng có thể gây tai nạn. Nếu bạn muốn kiểm tra trọng tâm của một tải trọng, cách tốt nhất là nhấc nó lên khỏi mặt đất vài cm rồi dừng lại. Nếu tải giảm, đồng nghĩa với việc sẽ  ít tác hại hơn.

Cần có biện pháp an toàn dự bị

Rất có thể xảy ra các tình huống khi bạn vô tình làm quá tải thiết bị nâng như tời kéo cáp công nghiệp của mình hoặc không tìm đúng trọng tâm của tải. Trong những trường hợp như vậy, tải có thể rơi từ độ cao lớn. Bộ hãm tải có thể là một giải pháp thay thế tốt cho các tình huống như vậy để tạm dừng tải trọng đáng kể và ngăn ngừa tai nạn. Do đó, luôn chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp xấu nhất.

Tóm lại, những yếu tố nêu trên giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ bạn để họ có thể vận chuyển một cách an toàn các thiết bị nâng hạ công nghiệp và vô số các sản phẩm thiết bị nâng hạ khác. Đọc những lời khuyên này và thực hiện chúng một cách tốt nhất bạn nhé.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo