MÁY CƯA BÀN OZITO CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

MÁY CƯA BÀN OZITO CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Máy cưa bàn Ozito là thiết bị được sử dụng nhiều để cắt, xẻ những miếng gỗ lớn trong gia công mỹ nghệ. Vậy máy cưa bàn Ozito có cấu tạo như thế nào? Những lưu ý khi sử dụng? Cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này qua bài viết sau nhé!

Cấu tạo của máy cưa bàn Ozito

Máy cưa bàn Ozito là loại máy có cấu tạo giống như một chiếc bàn, bên trên có gắn các lưỡi cưa, khi thao tác, cưa sẽ trượt trên mặt bàn để cắt xẻ những thớ gỗ.

Với thiết kế thông minh, máy cưa đã góp phần giúp tiết kiệm công sức cho người lao động, không còn phải cưa thủ công như trước. Chính vì thế mà thiết bị này được ứng dụng để xẻ các tảng gỗ lớn, cắt góc, tạo hình… trong gia công đồ gỗ mỹ nghệ.

Cấu tạo của máy cưa bàn Ozito chất lượng gồm các bộ phận:

– Hệ thống điều khiển: máy có bộ điều chỉnh lưỡi cưa lên xuống và tắt khẩn cấp khi cần, cho khả năng điều chỉnh chính xác và đạ dạng hơn.

– Bàn cưa: có chiều dài khoảng 3.5 -5m để đảm bảo cưa được gỗ có kích thước lớn.

– Ray trượt dẫn hướng: có tác dụng giúp truyền động các tảng gỗ, tạo ra những đường truyền ổn định và êm ái, hoàn thiện quá trình cưa xẻ thuận lợi.

– Hệ thống bảo dưỡng: luôn cung cấp dầu bôi trơn tại đây để máy vận hành trơn tru.

– Lưỡi cưa: gồm lưỡi cưa chính và lưỡi cưa mồi kép, có thể quay ngược chiều để đảm bảo không làm mẻ miếng ván trong quá trình cắt gỗ.

Những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn Ozito

An toàn luôn là yếu tố hàng đầu luôn được nhà sản xuất hướng tới trước khi cho ra đời sản phẩm nào đó. Đối với máy cưa bàn Ozito cũng vậy, người lao động cần lưu ý một số vấn để sau để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng:

Đeo găng tay khi thực hiện

Mang bao tay sẽ bảo vệ đôi bàn tay của bạn trong quá trình làm việc, nó giúp cản một phần tác động của lưỡi cưa lên tay nếu như xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, nên sử dụng loại chất lượng để có hiệu quả cao.

Sử dụng kính bảo hộ và nút tai chống ồn

Trong quá trình cưa, chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc các mùn cưa văng bắn xung quanh và rất dễ bay vào mắt. Chính vì thế, trang bị một chiếc kính bảo hộ đạt chuẩn để tránh khỏi tai nạn không đáng có. Hơn nữa, tiếng ồn do máy cưa bàn Ozito giá rẻ tạo ra khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi phải làm việc hàng giờ đồng hồ. Do đó, nên sử dụng nút tai chống ồn đẻ bảo vệ thính giác, tránh gây ù tai hoặc xấu hơn là điếc tai.

Quần áo bảo hộ

Bạn không nên mặc quần áo quá phức tạp hay vướng víu ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Nên mặc bộ bảo hộ lao động và giày bảo hộ  để cơ thể được thoải mái nhất cũng như đảm bảo an toàn trong nhiều giờ sử dụng máy.

Tư thế đứng chuẩn

Trong quá trình sử dụng, bạn nên cùng một đường với lưỡi cưa sẽ tránh dẫn đến tình trạng mùn cưa bắn hết vào người hoặc nếu máy có vấn đề lưỡi cưa văng ra ngoài gây nguy hiểm.

Ngắt điện trước khi bảo dưỡng

Thực hiện thao tác ngắt điện trước khi bảo dưỡng hoặc vệ sinh máy sẽ tránh khỏi tình trạng điện giật hoặc va chạm lưỡi cưa gây nguy hiểm. Cần chắc chắn rằng bạn đã ngắt toàn bộ điện trước khi thao tác.

Trên đây là cấu tạo và những lưu ý khi sử dụng máy cưa bàn Ozito. Hy vọng rằng sau bài viết, bạn đọc sẽ hiểu hơn và thao tác một cách an toàn.

 

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo