LƯU Ý KHI KHOAN TƯỜNG BÊ TÔNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

LƯU Ý KHI KHOAN TƯỜNG BÊ TÔNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

Khoan cắt bê tông là một trong những thao tác khó thực hiện đòi hỏi độ chính xác cao. Do đó, sử dụng mũi khoan hay máy khoan không phù hợp sẽ cản trở công việc và gây nguy hiểm cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lưu ý khi khoan tường bê tông sao cho đúng cách.

Những lưu ý khi khoan tường bê tông đúng cách

Khoan tường bê tông ở thời điểm, chất liệu thích hợp là bước chuẩn bị quan trọng trước khi thao tác mà người thợ nào cũng cần phải biết.

Chất lượng của bê tông

Trước tiên, để tìm được mũi khoan thích hợp người dùng cần xem xét tới phần bê tông được khoan xem. Nếu là bê tông lâu đời sẽ có độ cứng cao hơn so với bê tông mới hình thành. Do đó, cần sử dụng mũi khoan cứng cáp hơn để đảm bảo không bị gãy khi đang thao tác.

Đối với loại bê tông có tuổi đời dưới 1 tháng, tuyệt đối không được khoan cắt khi khi đó chúng chưa đủ đông đặc và chưa có độ cứng cáp. Nếu khoan sẽ làm vỡ vụn bê tông và đường khoan không chính xác.

Lựa chọn mũi khoan hợp lý

Lựa chọn mũi khoan hợp lý cũng là một trong những bước quan trọng. Bạn cần xác định khoan tường bê tông hay tường gạch. Bởi mỗi chất liệu chỉ phù hợp với một mũi khoan. Nếu sử dụng mũi khoan gạch cho bê tông thì sẽ khiến mũi khoan bị gãy bởi độ cứng của bê tông cao hơn nhiều so với gạch.

Ngoài ra, cần xác định được đường kính của khối bê tông. Nhờ đó mà có thể chọn ra mũi khoan bê tông chất lượng với độ dài, dày tương ứng để tạo ra những lỗ khoan đẹp, đồng đều, đạt chất lượng.

Mũi khoan có thể bị han gỉ nếu thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều khí ẩm. Mũi khoan han gỉ cũng sẽ không đáp ứng được yêu cầu về một lỗ khoan chất lượng. Do đó, cần áp dụng các biện pháp bảo vệ mũi khoan để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Những lưu ý khi sử dụng máy khoan bê tông

Hiện nay, nhiều loại máy khoan bê tông cao cấp hiện đại đều được tích họp nút điều khiển chức năng. Tuy nhiên, đối với thao tác khoan tường bê tông không nên sử dụng chức năng khoan xoay bởi nó không đủ công suất để tạo ra lỗ khoan đúng yêu cầu. Thường yếu hơn và phải làm việc quá tải rất dễ nhanh hỏng do mòn bánh răng.

Ngoài ra, không nên sử dụng máy khoan với cường độ lớn, cần có thời gian nghỉ hợp lý. Bởi khi làm việc liên tục sẽ khiến máy nóng nhanh và khả năng vỡ bi bên trong rất cao. Do đó, cần sử dụng sao cho hợp lý để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Hãy tắt máy khoan ngay khi thấy tình trạng bị kẹt tránh trường hợp có thể gây giật ngược laiij tay rất nguy hiểm. Đồng thời chuyển sang chức năng quay ngược trên máy dể rút mũi khoan ra khỏi đó rồi tiếp tục khoan. 

Khi bạn rút khoan ra khỏi vật vừa khoan xong thì máy vẫn còn quay. Lúc này, hãy đợi cho máy khoan dừng hẳn thì mới đặt xuống. Nếu không rất có thể sẽ làm hỏng dụng cụ và nguy hiểm đến người dùng.

Trên đây là những lưu ý khi khoan tường bê tông mà người thợ nào cũng cần phải biết. Hy vọng có thể giúp bạn đọc nắm được thông tin bổ ích, tránh mắc sai lầm khi thực hiện. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy khoan và mũi khoan chất lượng thì hãy đến ngay với Kim Khí Phát Đạt. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm vật tư kim khí, máy móc công nghiệp chính hãng, giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo. Khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo