LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MỘT CON LĂN SƠN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MỘT CON LĂN SƠN?

 

Con lăn sơn thường được sử dụng khi lăn sơn diện tích lớn trong các công trình kiến ​​trúc. Với tính thông dụng, tiện lợi con lăn sơn cần được dùng đúng cách mới mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này có thể mang lại một số trợ giúp cho bạn.

Cấu tạo của con lăn sơn

Phần quan trọng nhất của của con lăn sơn chính là ống lăn. Ống lăn được chia thành nhiều loại như lăn xốp, lăn flannel và lăn cao su theo chất liệu của vải kèm theo. Con lăn bọt biển được sử dụng để xây dựng hiệu ứng của sơn dày và sơn đàn hồi. Con lăn cao su thường khắc các hoa văn cụ thể trên bề mặt và thường được sử dụng để lăn các hoa văn trên tường, tương tự như giấy dán tường.

Con lăn Flannel là công cụ sơn được sử dụng phổ biến nhất. Vải của nó thường được làm bằng da cừu, len, polyester, acrylic, nylon, v.v. Để con lăn phát huy được tác dụng của cọ sơn lý tưởng, người thi công phải thành thạo cách sử dụng cọ lăn.

Các bước sử dụng con lăn sơn đúng cách

Chi tiết các bước sử dụng con lăn sơn sao cho đúng chuẩn, giúp đạt hiệu quả cao và thành phẩm mang tính thẩm mỹ:

Trước khi lăn

Rửa phần lông nổi của cọ lăn bằng nước sạch, ngâm phần lông này bằng nước hoặc nước loãng và vắt khô nước, lăn hết chất lỏng thừa trên giấy vụn rồi lấy sơn.

Bắt đầu sơn

Chỉ nhúng một nửa chổi lăn vào sơn, sau đó lăn qua lăn lại trên tấm láng của khay lăn để làm cho đều con lăn.

Trong khi sơn

Lăn từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên, nhấn hình chữ “W” để lăn sơn trên lớp nền, rồi lăn theo chiều ngang. Khi cọ lăn khô, nhẹ nhàng làm sạch bề mặt vừa thao tác.

Lưu ý chiều rộng của lớp phủ sơn bằng khoảng 4 lần chiều dài của con lăn, và chồng lên một phần ba chiều rộng của con lăn để tránh vết lăn ở giao điểm của lớp sơn chồng lên nhau gây mất thẩm mỹ.

Để đảm bảo độ phủ đều và tiết kiệm sơn, nên phủ đều hai đầu chổi lăn trong quá trình lăn. Đầu lăn chứa nhiều vật liệu hơn, lực có thể nhẹ hơn một chút, sau đó tăng dần lên, không nên dùng tay và vai.

Lớp phủ bề mặt được thực hiện bằng cách lật con lăn sơn loại tốt và tốc độ quay của nó không được quá nhanh để tránh sơn bắn tung tóe gây ảnh hưởng đến hiệu quả sơn phủ.

Khi đóng các cạnh, thao tác phải nhẹ nhàng và luôn tiến hành từ trên xuống dưới. Kỹ thuật chải mép cũng giống như chải các phần khác. Thay đổi kích thước khác nhau của con lăn tùy theo các khu vực khác nhau.

Sau khi lăn

Đặt con lăn thẳng đứng trên bàn hoặc mặt đất, đặt tay kia vào nắp ở một bên, lấy ống bọc con lăn ra khỏi giá đỡ để làm sạch con lăn. Cần rửa con lăn bằng nước khi cọ lăn còn ướt , và đặt ở nơi thoáng gió để hong khô, đề phòng lần sau dùng tiếp.

Các lưu ý khi sử dụng con lăn sơn

Độ nhớt của sơn dùng để lăn sơn cần được điều chỉnh theo mức độ khô và ướt của bề mặt lớp nền và tốc độ hút nước. Độ nhớt cao và độ san phẳng kém sẽ ảnh hưởng đến độ phẳng của màng sơn, còn độ nhớt thấp và màng sơn mỏng sẽ cần số lượng lớp sơn.

Khi thực hiện sơn phải được chia thành các phần mỗi ngày, không có mối nối cố định, để tránh hiện tượng quang sai màu. Việc lăn sơn phủ trên bề mặt phẳng nên được thực hiện liên tục tại một thời điểm và được càng nhiều diện tích càng tốt để tránh để lại dấu vết tại các mối nối.

Khi bề mặt lớp nền không bằng phẳng, nên sử dụng con lăn sơn hẹp để thi công. Bởi nếu bong bóng xuất hiện trong lớp phủ con lăn, rất có thể sơn sẽ đọng giọt lại sau khi khô.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng con lăn sơn hiệu quả cao. Quý khách hàng có nhu cầu mua con lăn sơn chính hãng giá tốt tham khảo ngay tại kimkhigiasi.com hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn chi tiết.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo