HƯỚNG DẪN CẮT KIM LOẠI BẰNG MÁY CẮT PLASMA HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN CẮT KIM LOẠI BẰNG MÁY CẮT PLASMA HIỆU QUẢ

Máy cắt plasma hoạt động bằng cách kết hợp một điện tích với khí nén được phóng ra ở đầu mỏ cắt nhờ hồ quang làm siêu nóng không khí nén để tạo thành plasma. Để biết cách cắt kim loại bằng máy cắt plasma, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hướng dẫn qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách cắt kim loại bằng máy cắt plasma

Đầu tiên, cần chú ý tới không gian làm việc phù hợp để sử dụng máy cắt plasma, bao gồm một bàn làm việc ổn định và trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ. Quan trọng nhất đó là một đôi găng tay bảo hộ dày dặn, kính bảo hộ và quần áo chống cháy. Có như vậy mới bảo vệ an toàn cho người thợ khi làm việc với thiết bị thường hoạt động ở 1000 độ C.

Đảm bảo máy cắt plasma cnc đã được tắt và cắm vào nguồn điện sẵn sàng khởi động. Kiểm tra để đảm bảo rằng dây cáp và ống mềm ở tình trạng tốt và không bị băng qua hoặc mắc vào kim loại bạn định cắt.

Gắn ống máy nén khí vào máy cắt plasma – đảm bảo kết nối được chắc chắn sau đó bật không khí đến áp suất chính xác – quá cao sẽ thổi plasma ra ngoài, quá ít sẽ không thể thực hiện cắt. 

Đảm bảo có ít nhất một bộ lọc không khí dùng một lần trong ống để duy trì nguồn cung cấp không khí khô cho hồ quang; điều này sẽ ngăn không cho bắn tung tóe hoặc có thể tệ hơn – tốt nhất là tránh để nước và điện bị trộn lẫn trong bất kỳ hoạt động nào.

Đặt kim loại cần cắt trên băng ghế hoặc bàn cắt và cố định Earth Clamp trên kim loại, gần vị trí sẽ cắt.

Bật máy cắt cnc plasma và điều chỉnh dòng điện đến cài đặt mong muốn. Hướng dẫn chung về cường độ dòng điện cho thấy 20 ampe là đủ cho một vết cắt sâu 3mm, sau đó, cường độ dòng điện có thể tăng thêm 10 ampe mỗi 3mm chiều sâu cắt.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để cắt kim loại – kỹ thuật tiêu chuẩn để cắt plasma là ‘kéo’ đầu cắt trên kim loại. Giữ mũi cắt ở góc 45 ° đối diện với bạn và kéo mũi cắt về phía bạn. Điều này sẽ thổi các tia lửa ra xa bạn- nhưng hãy cảnh giác, các tia lửa vẫn sẽ bay xung quanh một cách ngẫu nhiên vào các thời điểm. Khi quá trình cắt máy cnc plasma đã bắt đầu, ngọn đuốc tốt nhất nên được giữ vuông góc với kim loại được cắt. Nnếu tia lửa bắn ngược lại, chỉ cần điều chỉnh góc của ngọn đuốc để quay lại hướng đi.

Thường xuyên kiểm tra đầu cắt, vòi phun và điện cực để tìm các dấu hiệu hư hỏng và hao mòn sẽ giúp bảo vệ chống lại các hoạt động cắt và hoạt động của máy không thể đoán trước và thất thường. Hãy cẩn thận để không chạm dao giá máy cắt plasma vào kim loại vì điều này có thể làm chảy đầu cắt vào kim loại và có thể làm cho dao cắt ra ngoài. Sử dụng tấm chắn kéo có thể giữ cho đầu nhọn tiếp xúc trực tiếp với kim loại. Nếu không có tấm chắn kéo, cố gắng duy trì khoảng cách 6mm giữa kim loại và mũi cắt.

Sau khi cắt xong, hãy tắt máy và ngắt kết nối kẹp đất, sau đó tắt không khí. Trong khi thu dọn dây cáp và ống mềm, đây là cơ hội tốt để kiểm tra cẩn thận chúng và thay thế bất cứ thứ gì có dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng quá mức.

Với những hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi chỉ ra ở trên, hy vọng có thể giúp bạn đọc biết cách sử dụng máy cắt plasma hiệu quả và an toàn. Tham khảo các mẫu máy cắt chất lượng tại kimkhigiasi.com hoặc lien hệ 0378 827 827 để nhận tư vấn dòng máy bạn đang cần.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo