GIẤY NHÁM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA GIẤY NHÁM

GIẤY NHÁM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA GIẤY NHÁM

 

Giấy nhám là vật liệu đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có nhiều người chưa biết giấy nhám là gì và ứng dụng của nó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết cho bạn đọc về sản phẩm này.

Giấy nhám là gì?

Giấy nhám là vật liệu có bề mặt sần sùi, được sử dụng để mài mòn các bề mặt chất liệu gỗ, kim loại, nhựa… nhằm tạo độ mịn cho sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ.

Giấy nhám chất lượng được cấu tạo từ ba thành phần chính gồm : hạt nhám, keo dính và giấy. Trong đó hạt nhám chính là thành phần đóng vai trò quan trọng nhất, có khả năng mài mòn bề mặt và đánh bóng sản phẩm. Có nhiều loại hạt mài phổ biến như: đá lửa, emry, oxit.

Keo dính có tác dụng gắn kết hạt mài với lớp giấy. Lớp giấy có một mặt chứa hạt nhám, mặt sau nhẵn nhụi để đặt tay lên khi mài.

Ứng dụng của giấy nhám

Với ưu điểm vượt trội, giấy nhám được ứng dụng đa dạng trong mọi ngành nghề như công nghiệp, chế tác đồ gỗ mỹ nghệ, xây dựng….Sau đây là một số lĩnh vực sử dụng nhiều giấy nhám:

1. Lĩnh vực chế tác

Trong lĩnh vực chế tác nghệ thuật, ché tác các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, các bức tranh treo trường. Trước khi bước vào khâu hoàn thiện, các tác phẩm này đều được phải chà nhàm bề mặt tạo độ bóng như bàn ghế gỗ, gường tủ, tượng đá… để tạo độ bóng mịn đẹp mắt, loại bỏ những mùn cưa còn xót lại. Ngoài ra, người ta còn dùng giấy nhám tờ để làm mịn và phẳng bề mặt tranh gỗ trước khi sơn một lớp sau cùng. Như vậy lớp sơn mới có thể lên màu trơn tru mà không bị gợn.

2. Lĩnh vực xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, để hoàn thành công trình nhanh chóng, người thợ xây thường vô tình để rớt vôi vữa vào các bề mặt gạch ốp lát làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Khi đó, sử dụng giấy nhám chà nhẹ nhàng cho đi các vết bẩn đó vừa sạch sẽ lại còn không ảnh hưởng đến phần gạch ốp. Phần việc này thường được thực hiện ở khâu hoàn thiện.

3. Lĩnh vực công nghiệp

Bạn có để ý rằng những vật dụng làm từ kim loại lâu ngày sẽ tạo một lớp han gỉ bao phủ bề mặt gây mất thẩm mỹ và giảm hiệu quả sử dụng. Khi đó sử dụng giấy nhám cuộn để loại bỏ phần  gỉ sét trên các thiết bị máy móc công nghiệp, máy lắp ráp, chi tiết máy… giúp sản phẩm trở nên bóng mịn như mới, tính thẩm mỹ cũng cao hơn.

4. Lĩnh vực thời trang

Sau một thời gian sử dụng, đế giày sẽ bị mòn đi, nếu tiếp tục sử dụng sẽ dễ té ngã, gây nguy hiểm, khả năng di chuyển khó khăn. Khi đó, sử dụng một tờ giấy nhám giá rẻ tại Thanh Hóa để chà nhẹ nhàng lên lớp đế cao su tạo độ nhám, tăng tính ma sát cho đế giày, chống trơn trượt tốt.

Hơn nữa, giấy nhám còn được sử dụng để chà trang sức bị xỉn màu do sử dụng lâu ngày và dùng trong chế tác trang sức giúp bo góc cạnh sản phẩm cho ngay ngắn nhờ đó mà món đồ làm ra được chỉn chu và đẹp mắt hơn.

Mỗi loại giấy nhám sẽ được ứng dụng trong một lĩnh vực phù hợp. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Nếu khách hàng có nhu cầu sở hữu sản phẩm, liên hệ ngay tới Kim Khí Phát Đạt để nhận mức giá ưu đãi.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo