ĐIỂM DANH 6 DỤNG CỤ CẮT GỌT GIÁ RẺ TRONG CƠ KHÍ

ĐIỂM DANH 6 DỤNG CỤ CẮT GỌT GIÁ RẺ TRONG CƠ KHÍ

 

Dụng cụ cắt gọt giá rẻ với đặc điểm có độ cứng cao hơn chi tiết gia công nên được lắp đặt vào các máy công cụ nhằm mục đích chế tạo, sửa chữa máy móc. Trong đó, có nhiều loại như mũi khoan, mũi mài, dao tiện…Cùng điểm qua 6 loại dụng cụ cắt gọt đang được sử dụng phổ biến trong cơ khí.

Các loại dụng cụ cắt gọt giá rẻ trong cơ khí

Dụng cụ cắt gọt giá rẻ có đa dạng các loại như dao tiện, dao phay, dao bào, mũi khoan, mũi doa, mũi mãi, mũi taro…được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí, gia công chi tiết máy móc. Dưới đây là 6 dụng cụ đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Dao phay

Dao phay là dụng cụ được dùng để cắt gọt các vật liệu như nhựa, gỗ, kim loại, hợp kim…Sản phẩm có nhiều loại khác nhau như dao phay đĩa, dao phay ngón hợp kim, dao phay ngón thép gió… Dao thường có một hoặc nhiều lưỡi cắt, thường được làm từ chất liệu kim loại, hợp kim, thép…và được phủ một lớp bảo vệ để gia tăng độ bền.

Dao tiện

Dao tiện là dụng cụ được lắp đặt trong máy tiện, có cấu tạo gồm thân và lưỡi cắt gọt. Phần thân là cán dao có chức năng cố định dao, lưỡi cắt gọt gồm lưỡi chính và lưỡi cắt phụ. Ngoài ra, trên máy tiện, còn nhiều dạng dao  như dao cắt rãnh, dao cắt đứt, dao định hình, dao phá đầu cong…

Mũi doa

Mũi doa được sản xuất với mục đích gia công khoan các lỗ lớn có bề mặt dày có độ chính xác cao và độ bóng bề mặt. Đây là phương pháp gia công được thực hiện sau các bước khoét hoặc tiện. Với ưu điểm có độ cứng cao, lưỡi cắt phân bổ không đối xứng giúp giảm rung động trong quá trình cắt,thực hiện thao tác dễ dàng.

Mũi khoan

Mũi khoan được sử dụng để tạo lỗ, khoét lỗ trên đa dạng các vật liệu như sắt, thép, gang, gạch men… phổ biến trong ngành cơ khí có mũi khoan từ được lắp đặt trong máy CNC làm ra chi tiết khuôn mẫu chính xác và đẹp mắt. Mũi khoan bê tông thường sử dụng trong xây dựng để khoan tường, trần nhà…

Mũi mài

Mũi mài là một trong những dụng cụ cơ khí không thể thiếu trong gia công kim loại, giúp biến các nguyên liệu thô nguyên khối thành các chi tiết có hình dáng và kích thước theo yêu cầu nhằm đảm bảo chất lượng hiệu quả cao. Phương pháp mài gia công là một trong những bước quan trọng của quá trình hoàn thiện sản phẩm, được sử dụng cho các máy mài công nghệ tiên tiến, hiện đại. Mũi mài còn được lắp vào dụng cụ cầm tay có thể cắt, tạo hình, mài nhằm mục đích để loại bỏ các cạnh sắc, dăm kim loại của phôi sau khi gia công.

Mũi taro

Mũi taro có công dụng tạo ren bên ngoài hoặc ren lỗ trong cho trong cho máy móc trong lĩnh vực công nghiệp. Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Trong đó có các loại mũi taro như mũi taro máy, mũi taro nén, mũi taro cắt…

Trên đây là chi tiết 6 loại dụng cụ cơ khí giá rẻ đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng chính hãng, liên hệ ngay với Kim Khí Phát Đạt để được tư vấn nhanh nhất.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo