CHI TIẾT VỀ ĐẶC ĐIỂM VÀ CẤU TẠO CỦA ĐÁ MÀI

CHI TIẾT VỀ ĐẶC ĐIỂM VÀ CẤU TẠO CỦA ĐÁ MÀI

 

Đá mài là loại vật tư thường được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cấu tao, chất liệu và thông số kỹ thuật của đá mài qua bài viết sau đây.

Đặc điểm của đá mài

Đá mài là dòng vật tư phổ biến nhất trong ngành luyện kim. Đá mài cắt kim loại với nhiều kích thước, hình dạng và hiệu quả khác nhau. Đá mài thường được cấu tạo từ hai loại vật liệu. Một là hợp chất cắt mài mòn được sử dụng để mài trong các ứng dụng công nghiệp. Loại còn lại là liên kết được hình thành giữa các hạt mài. Đá mài giúp thực hiện một số hoạt động trong quá trình mài và gia công mài mòn. Đá mài còn được sử dụng trong máy mài.

Để sử dụng đá mài, trước tiên cần kẹp nó vào máy mài, sau đó gắn trên các thanh đỡ. Lực cần thiết cần thiết để truyền chuyển động quay.  Loại đá này có thể thực hiện nhiệm vụ với dung sai rất cao và mài kim loại từ cả bên ngoài và bên trong của nó.

Do đó mà sản phẩm thu được hình dạng khác nhau như tròn, vuông, cốc và đĩa. Sản phẩm lý tưởng cho nhiều loại vật liệu và có thể thực hiện mài cứng các công cụ, như thép và các kim loại khác.

Vật liệu làm ra đá mài là gì?

Đá mài được làm từ vật liệu composite. Các hạt thô này ép và sau đó liên kết với nhau bằng ma trận xi măng được gọi là liên kết. Do đó mà chúng thường có hình tròn. Ngày nay có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để làm đá mài hải dương. Điều này phụ thuộc vào việc sử dụng đá mài. Thường được làm từ thép và nhôm thép. Các hạt liên kết với sự trợ giúp của các loại đá tổng hợp tự nhiên để tạo nên độ cứng chắc.

Đá mài được sản xuất như thế nào?

Trong đá mài chính hãng, chức năng của hạt mài cũng giống như răng trong máy cưa. Điểm khác biệt duy nhất là đá mài có hàng triệu hạt được phân bổ khắp nơi. Các hạt này di chuyển ngược lại phôi. Nhờ đó mà có thể loại bỏ các vụn nhỏ của vật liệu không mong muốn khỏi bề mặt.

Việc sản xuất đá mài diễn ra trong một quy trình rất chính xác và được kiểm soát nhằm ngăn chặn rủi ro như đĩa quay khỏi bị nổ do các điều kiện ứng suất cao sinh ra trong quá trình quay.

Lợi ích của đá mài trong công nghiệp

Đá mài được sử dụng để tạo hình hoặc hoàn thiện một vật liệu cụ thể. Trong đó, những lợi ích chính của sản phẩm này bao gồm:

Có khả năng cắt thép cứng.

Có khả năng tạo ra kết thúc mịn.

Thời gian thực hiện ít, tiết kiệm thời gian đáng kể.

Có khả năng duy trì độ chính xác trong từng trường hợp.

Ít tạo ra áp lực.

Thích hợp để cắt thép hợp kim chất lượng cao.

Tăng năng suất mài.

Việc sử dụng đá mài giúp mang lại độ chính xác cao và cho ra những bề mặt mịn. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng loại đá chất lượng thì mới cho ra thành phẩm có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, tại Kim Khí Phát Đạt đang phân phối đá mài chất lượng cao, an toàn sử dụng, giá thành rẻ và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Nếu có nhu cầu mua hàng, khách hàng có thể truy cập kimkhigiasi.com để tham khảo sản phẩm hoặc liên hệ qua hotline để nhận tư vấn chi tiết.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo