[CẢNH BÁO] SỬ DỤNG MÁY CẮT CẦM TAY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

[CẢNH BÁO] SỬ DỤNG MÁY CẮT CẦM TAY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

 

Công nghệ ngày càng hiện đại, ngày nay ít thấy người ta sử dụng bàn cưa để cắt xẻ thủ công. Thay vào đó là máy cắt cầm tay chạy bằng điện tiện lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau.

Máy cắt cầm tay là gì?

Máy cắt cầm tay là thiết bị dùng để cắt các sản phẩm có độ cứng cao mà dụng cụ cắt gọt thông thường không thể thực hiện được như gỗ, kim loại, nhựa, inox… Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, tay cầm vừa vặn, mang vác di chuyển dễ dàng.

máy cắt cầm tay

Máy cắt chính xác đa năng cầm tay D89mm

Nguyên lý hoạt động của máy cắt cầm tay: khi bật công tắc, máy sẽ được cung cấp nguồn điện khiến stato và roto hoạt động đồng thời sinh ra từ trường. Roto quay sẽ làm bánh răng xoắn lại, bánh răng lực, trục máy và lưỡi cắt quay theo để cắt phế liệu.

Ngoài ra, máy cắt còn có thể sử dụng được các loại lưỡi, đĩa khác nhau như lưỡi mài, lưỡi nhám, lưỡi đánh rỉ. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong các công trình xây dựng, cơ khí, nội thất… mà không hề chiếm nhiều diện tích.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy cắt cầm tay

Máy cắt cầm tay với nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Kiểm tra kỹ càng các bộ phần của máy trước khi tiến hành, tránh dùng máy có dấu hiệu hư hỏng.

2. Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động khi làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân như kính bảo hộ, mặt nạ bảo hộ, tai nghe chống ồn, quần áo, găng tay bảo hộ…

3. Chỉ sử dụng máy cắt cầm tay với đúng công dụng chính của nó. Không sử dụng với mục đích khác sẽ gây nguy hiểm.

4. Sử dụng hàng chính hãng của các nhà sãn xuất uy tín để có hiệu quả cao khi sử dụng cũng như đảm bảo an toàn, độ bền lâu dài.

5. Sử dụng máy với tốc độ được quy định, nếu vượt quá tốc độ có thể khiến lưỡi cắt văng ra ngoài gây nguy hiểm.

6. Cầm nắm vào đúng phần tay cầm của máy đã được cách điện.

máy cắt cầm tay

7. Không để dây điện rối tung hoặc gần lưỡi cắt, rất có thể sẽ bị lưỡi cắt trúng phải gây mất an toàn.

8. Tắt và để lưỡi máy ngừng hoạt động hoàn toàn rồi mới bỏ dụng cụ xuống

9. Thường xuyên vệ sinh máy cắt cầm tay, không để bám bụi giúp máy đạt được hiệu quả cao nhất

10. Không thi công gần các vật dụng dễ cháy khi khi cắt có sự ma sát mạnh phát ra nhiều tia lửa.

11. Cầm máy chắc tay vì khi máy hoạt động với công suất lớn tạo độ rung mạnh khiến máy vặn xoắn hay dội ngược lại và tránh trường hợp vật liệu bị bắn ra ngoài gây nguy hiểm. Để tay còn lại xa thiết bị khi máy đang quay

12. Tuyệt đối không nắp các loại lưỡi cắt không phù hợp như cưa xích, dao khắc, cưa có răng… vì chúng thường tạo ra phản ứng dội ngược khó có thể điều khiển được máy.

13. Chỉ nên sử dụng loại đĩa phù hợp với máy đã được quy định. Phần chắn bảo vệ phải gắn chặt vào thiết bị và để tư thế an toàn cho người sử dụng.

Mua máy cắt cầm tay chất lượng cao ở đâu?

Máy cắt cầm tay là một sản phẩm hữu ích của ngành cơ khí. Sử dụng máy với thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng mang để gia công ở bất cứ đâu hoặc có thể sắm một chiếc trong bộ công cụ của nhà bạn để cắt gọt gì đó khi cần.

Tuy nhiên, để việc thi công diễn ra hoàn hảo cũng như các mối cắt được bằng phẳng, trơn tru người thợ thủ công cần sử dụng những loại máy uy tín, chất lượng đảm bảo. Để làm được điều đó, bạn cần tới các cơ sở phân phối uy tín để tham khảo.

Gợi ý cho bạn đọc một địa chỉ chuyên bán máy cắt cầm tay chất lượng cao đó là Kim Khí Phát Đạt. Tại đây có rất nhiều loại máy cắt cho bạn tha hồ lựa chọn như: máy cắt thân thẳng dùng hơi, máy cắt đa năng, máy cắt tôn… Chúng tôi cảm kết những sản phẩm bán ra là hoàn toàn chất lượng, hiệu quả sử dụng cao. Đồng thời, giá thành của máy rẻ nhất thị trường hiện nay.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết trước khi sử dụng máy cắt cầm tay. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua máy cắt chất lượng với giá hợp lý nhất thị trường.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo