CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MÁY HÀN ĐIỆN TỬ GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MÁY HÀN ĐIỆN TỬ GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ

Các dòng máy hoạt động bằng điện nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ dễ nhanh hỏng. Đối với máy hàn điện tử cũng vậy, cần thao tác sao cho chuẩn xác và có công đoạn bảo quản chặt chẽ giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng máy hàn điện tử đúng cách

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra toàn bộ máy trước khi sử dụng để chắc chắn không xảy ra trục trặc gì làm gián đoạn công việc và đảm bảo an toàn cho bản thân. Hãy tiến hành kiểm tra tất cả các chi tiết, dây nối, nếu có bất thường thì sửa chữa ngay.

Tiếp đến, bạn cần nắm rõ cách thức hoạt động của máy hàn, cách sử dụng và đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với máy hàn hồ quang điện hãy đặt nối đất và cẩn trọng khi dùng tránh tình trạng cháy nổ và sử dụng phụ kiện đi kèm phù hợp.  

Khi thao tác máy, cần thiết lập giờ làm việc cho đúng và các điện cực, chất động trong quá trình hàn phải phù hợp với chỉ định của máy. Nếu thiết lập sai hoặc chọn phụ kiện không đúng sẽ dễ khiến máy nhanh hỏng.

Nên sử dụng những loại máy hàn điện tử chất lượng tốt được phân phối bởi các đơn vị uy tín trên toàn quốc. Cần nghiên cứu kỹ cách phân biệt hàng thật với hàng giả, tránh tình trạng mua nhầm hàng giả sử dụng sẽ không đem lại hiệu quả.

Cách bảo quản máy hàn điện tử giúp kéo dài tuổi thọ

Để máy hàn điện tử có thể sử dụng được lâu dài, người dùng cần biết cách bảo quản sao cho đúng chuẩn. Do đó, sau khi hoàn tất các công việc, hãy vệ sinh lau chùi những bụi bẩn bám trên máy để máy luôn sạch sẽ. Bởi trong quá trình hàn bụi bẩn, độ ẩm có thể văng vào các chi tiết, lâu ngày dễ bị két lại làm hư hỏng thiết bị hoặc làm giảm hiệu suất hoạt động. Tiếp đến, hãy cất máy hàn ở những nơi khô ráo, che chắn cẩn thận tránh va đập và làm giảm quá trình oxi hóa.

Nên bảo dưỡng máy hàn điện định kỳ để đảm bảo các chi tiết máy luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt hiệu quả cao khi thao tác, đồng thời nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Một số lỗi hư hỏng thường xảy ra như ống hàn bị nứt, van chốt lỏng lẻo kéo theo toàn bộ hoạt động của máy có vấn đề. Máy có thể hoạt động yếu đi, chết máy hay nguy hiểm hơn là gây nổ. Chính vì thế, công đoạn kiểm tra vô cùng quan trọng.

Cần chú ý tới môi trường làm việc, không nên để máy hàn ở những nơi chứa nhiệt độ cao, gần lửa hay nước có thể làm giảm khả năng của sản phẩm hoặc làm chúng nhanh hỏng hơn.

Do đó, trước khi thao tác với máy, hãy đảm bảo khu vực xung quanh an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, cần vệ sinh môi trường sạch sẽ, không nhiễm bụi bẩn, chất dễ gây cháy nổ và tính đến hướng gió nhằm chọn vị trí ngồi hàn thích hợp không để bụi hàn xâm nhập vào máy hay các tia hồ quang có thể bắn ngược vào mắt và da gây tổn thương.

Máy hàn điện tử là thiết bị không thể thiếu trong ngành cơ khí chế tạo. Do đó, cần lưu ý tới cách sử dụng và bảo quản máy hàn điện tử đúng chuẩn để nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và cung cấp giá bán hấp dẫn nhất cho khách hàng.

 

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo