CÁCH SỬ DỤNG MÁY CƯA CẮT CÀNH AN TOÀN, HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG MÁY CƯA CẮT CÀNH AN TOÀN, HIỆU QUẢ

 

Máy cưa cắt cành là công cụ thích hợp để loại bỏ các đoạn gỗ có độ dày lớn mà một chiếc kéo hay dao thông thường không thể thực hiện được. Hướng dẫn dưới đây là những mẹo và lưu ý khi sử dụng dòng máy này trong việc  cắt tỉa cây làm vườn.

Kỹ thuật cắt tỉa bằng máy cưa cắt cành

Trước tiên, bạn cần đeo găng tay bảo hộ lao động chắc chắn và cả kính bảo hộ nếu bạn đang ở trong một bụi cây rậm rạp. Hãy điểm cắt chính xác và góc cắt sao cho hợp lý. Chú ý cần xem xét các bước sau:

Khi bạn muốn cắt tỉa một cành mà không muốn làm ảnh hưởng đến cành bên cạnh thì cần tập trung cao độ để có thể đưa lưỡi cưa đi chính xác.

Hãy chọn cắt từ trên xuống để có trọng lực kéo cưa vào gỗ. Bằng cách thay đổi vị trí bạn đứng so với cây và góc cưa, bạn có thể thực hiện tốt mà vẫn thấy thoải mái.

Các cành dày hoặc dài có trọng lượng đáng kể sẽ bị gãy sớm hơn trước khi bị cưa đứt. Điều này là do vết cưa đã làm giảm phần gỗ giữ chi thành một dải hẹp và yếu. Để ngăn ngừa tình trạng này đột ngột xảy ra, bạn nên tạo các vết cắt sơ bộ xung quanh thân gỗ trước. Hơn nữa cách làm này còn giúp giảm sức lực.

Ngoài ra cần lưu ý hãy nhả máy cưa cắt cành ra trước khi cành cây bị đứt. Nếu không theo quán tính máy cưa sẽ trượt theo đường cưa và gây ra nguy hiểm cho người dùng.

Hãy bắt đầu với một tốc độ vừa phải và tăng dần lên. Không nên sử dụng tốc độ mạnh ngay từ đầu sẽ khó kiểm soát hoạt động của máy.

Đôi khi, một ít gỗ thô sẽ còn sót lại ở đáy vết cắt. Để có được đường cắt hoàn hảo, mịn như da em bé, bạn có thể cạo sạch phần này bằng cách vuốt nhẹ lưỡi cưa vào mặt phẳng vết cắt.

Lưu ý khi sử dụng máy cưa cắt cành

Hãy đứng với tư thế hai chân trụ vứng và dang rộng một chút. Thực hiện các động tác kéo cưa và kéo nghiêng người đối với các vết cắt lớn. Dồn toàn lực vào cánh tay mà không chỉ ở cổ và bàn tay. Cưa có chiến thuật để không bị mất nhiều sức.

Cần giữ lưỡi máy cưa cắt cành chính hãng sao cho thẳng, nếu lưỡi cưa bị uốn cong, nghĩa là bạn đang chịu nhiều áp lực khi đẩy nó hoặc không kéo thẳng lúc cắt tỉa. Chậm lại. Chỉ tạo áp lực khi kéo, nhớ kiểm soát và từ từ tăng tốc độ của bạn.

Khi làm việc gần mặt đất với bất kỳ dụng cụ nào, hãy cố gắng giữ cho lưỡi cưa không dính vào đất. Bởi cát và đá cuội trong đất sẽ làm mòn lưỡi cưa nhanh chóng.

Làm sạch cưa trước khi cất giữ. Gõ công cụ vào gỗ chết để thải phần lớn mùn cưa. Lau sạch nhựa cây và mùn cưa trên răng bằng vải bố sạch hoặc vải cứng khác. Vì bản lề cũng có xu hướng tích tụ nhựa cây hoặc sạn và rỉ sét. Cất giữ dụng cụ bẩn khiến chúng bị ăn mòn và mất đi độ sắc nét. Do đó, hãy để cưa vào trong hộp sau khi sử dụng xong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cưa cắt cành an toàn và đạt hiệu quả cao. Hy vọng có thể giúp bạn đọc thực hiện tốt công việc làm vườn. Tham khảo ngay máy cưa cắt cành chính hãng tại kimkhigiasi.com hoặc liên hệ với hotline để nhân viên tư vấn chi tiết khi mua hàng.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo