CÁCH KHOAN THÉP CỨNG CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ CAO

CÁCH KHOAN THÉP CỨNG CHÍNH XÁC, HIỆU QUẢ CAO

Thoạt nhìn, việc khoan các vật liệu cứng có vẻ dễ dàng. Nhưng khi bắt tay vào công việc, sẽ mắc phải rất nhiều lỗi sai. Đôi khi, thậm chí còn gây ra thương tích. Dưới đây là một số mẹo về cách khoan thép cứng mà người thợ nào cũng cần phải biết.

6 mẹo khoan thép cứng đã được thử nghiệm

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có kết quả cách khoan thép cứng trơn tru, mối cắt chính xác:

Lựa chọn mũi khoan lý tưởng

Hiển nhiên rằng, việc khoan kim loại sẽ khó hơn khoan qua gỗ. Và đó là lý do tại sao cần phải chọn những mũi khoan cứng hơn khi khoan thép cứng. Để kiểm tra xem liệu chiếc mũi khoan bạn sở hữu có phù hợp để khoan hay không. Hãy kiểm tra xem nó có thon gọn về một điểm hay không. Nếu có thì loại này không phù hợp để khoan thép.

Do đó, người thợ cần chọn loại mũi khoan chất lượng có chứa thành phần coban, vonfra,, molypden đều có khả năng cắt qua thép cứng.

Kiểm soát nhiệt độ

Nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến quá trình khoan thép cứng. Vì vậy, cần bôi một vài giọt dầu lên kim loại. Việc bôi trơn này không ảnh hưởng đến mũi khoan đang hoạt động. Kết quả là, tổng thể sẽ ít sản sinh nhiệt hơn.

Ngoài ra, quá trình khoan chậm và từ từ cuối cùng sẽ làm giảm nguy cơ quá nhiệt. Ngoài ra, một lớp phủ titan nitride trên mũi khoan sẽ giúp nó có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và hoàn thiện lỗ khoan đẹp hơn.

Kiểm soát độ rung

Có thể có những vấn đề lớn về việc thoát khí, hình thành và phá vỡ phoi khi đang làm việc với thép. Vì chúng đi kèm với một lượng lớn công suất và độ đàn hồi. Các chip bị tắc sẽ dẫn đến hỏng công cụ.

Cách khoan thép cứng sai cũng làm cho phôi rung động quá nhiều. Và có thể ảnh hưởng đến độ hoàn thiện của lỗ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mảnh được ổn định bằng cách sử dụng giá đỡ dụng cụ. Độ rung của dụng cụ giảm mạnh một cách đáng kể.

Công cụ sắc bén

Để giảm nhiệt, đạt kết quả tốt và kiểm soát độ rung, có một mẹo này hoạt động như một giải pháp tối ưu. Và nó sử dụng các công cụ sắc bén. Tốc độ là giải pháp hoàn hảo để cắt các lỗ sạch khi khai thác trên thép. Với mũi khoan có đường kính hẹp, bạn muốn duy trì tốc độ tối thiểu.

Hãy để công cụ hạ nhiệt liên tục

Khi bạn đang làm việc với máy khoan, thỉnh thoảng hãy dừng lại. Để một lúc cho nguội bớt. Quá nhiệt cũng có thể do hoạt động không ngừng nghỉ. Vì vậy, hãy giữ cho mỗi phiên khoan ngắn. Đồng thời, phải duy trì một lượng áp suất phù hợp.

Luôn an toàn

Khi đang khoan thép, đừng quên thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn. Bất kể bạn đang làm việc với vật liệu gì, các mũi khoan đều tiềm ẩn sự nguy hiểm không thể lường trước được. Bất kỳ ai tiếp xúc với máy khoan cần phải đeo kính bảo hộ tốt thích hợp cho dù thế nào đi nữa.

Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận khi mũi khoan bắt đầu đi qua đáy của lỗ. Rất có thể nó sẽ làm vỡ kim loại. Và cũng có thể, nó sẽ văng bắn mảnh đã khoan. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kẹp chặt mảnh thép cứng trong khi khoan. 

Trên đây là chi tiết cách khoan thép cứng chính xác, hiệu quả cao. Hãy áp dụng và tận dụng những ý tưởng này vào công việc của bạn và giúp dự án kết thúc tốt đẹp.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo