CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐỔ MỒ HÔI CHÂN KHI ĐI ỦNG CAO SU

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐỔ MỒ HÔI CHÂN KHI ĐI ỦNG CAO SU

Ủng cao su là trang bị bảo hộ không thể thiếu trong thời tiết khắc nghiệt.Chúng không chỉ giúp bám đường tốt, chống trơn trượt trên bề mặt ẩm ướt mà còn giữ cho đôi chân của bạn luôn khô ráo và an toàn trong những cơn mưa lớn. Tuy nhiên, ủng cao su thường làm cho chân bị đổ mồ hôi và gây cảm giác khó chịu nếu sử dụng trong thời gian dài. Dưới đây là cách khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Tại sao bàn chân đổ mồ hôi khi đi ủng cao su?

Ủng cao su làm cho bàn chân đổ mồ hôi. Vì cao su là một vật liệu không thấm nước, hấp thụ, giữ hơi ẩm và nhiệt, ngăn không cho nó đi qua, dẫn đến mùi khó chịu. Nặng hơn là khiến bàn chân của bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm, có thể gây phồng rộp, nứt nẻ, kích ứng và đau.

Các loại cao su khác nhau được sử dụng để làm các mặt hàng cao su khác nhau, chủ yếu được làm bằng cao su tự nhiên. Vật liệu này có độ bền kéo cao, cũng như khả năng chống xé rách mạnh mẽ. Tuy nhiên, một khi chân bạn đổ mồ hôi khi sử dụng đôi ủng làm bằng chất liệu này sẽ gây ngứa và có mùi hôi do chất liệu này không thoáng khí.

Ngoài ra, ủng cao su thường được mang khi đi mưa để bảo vệ chân bạn không bị ướt, và đó là lý do tại sao chúng cao gần đến đầu gối nên không khí khó mà đi qua được.

Ưu điểm của ủng cao su

Ủng cao su giúp ngăn ngừa trượt và ngã vì đế cao su có khả năng chống trượt, lý tưởng cho các bề mặt cực kỳ ẩm ướt.

Giữ cho bàn chân của bạn khô ráo khi mưa lớn.

Cao su là một vật liệu bền, vì vậy ủng cao su sẽ hoạt động như một rào cản chống lại bất cứ thứ gì có thể rơi vào chân bạn.

Một lợi ích khác của ủng cao su chính hãng Thanh Hóa là chúng có khả năng chịu lạnh cực tốt. Ủng cao su giúp giữ ấm đôi chân trong giá lạnh. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng đi lên ở những địa hình dốc hoặc những vị trí khác mà bề mặt không chắc chắn.

Ủng cao su dùng được lâu. Nếu được chăm sóc tốt có thể sử dụng trong vài năm.

Nhược điểm của ủng cao su

Ủng cao su không mềm dẻo vì vật liệu cao su có xu hướng giữ nguyên hình dạng ban đầu.

Gây ra các vết phồng rộp vì da chân ma sát với cao su sẽ gây kích ứng da và dẫn đến các vết phồng rộp đau đớn.

Ủng cao su tương đối nặng

Dễ bị nhiễm vi khuẩn và nấm chân vì tính chất không thoáng khí.

Các mẹo giúp ngăn ngừa mồ hôi chân khi đi ủng cao su

Chọn ủng phù hợp

Ủng quá chật không chỉ gây khó chịu; chúng cũng làm tăng tiết mồ hôi nhanh hơn bình thường. Nếu ngón chân  bị ép vào bên trong ủng, chuyển động của không khí sẽ bị hạn chế, khiến nhiệt độ tăng lên, đặc biệt là giữa các ngón chân. Do đó hãy đảm bảo chân của bạn có đủ chỗ thở để tránh biến đôi giày của bạn thành lò hấp.

Sử dụng tất

Tất có khả năng thấm bớt hơi ẩm khi mang trong ủng và giữ cho đôi chân của bạn luôn thoải mái và khô ráo. Ngoài ra, tất còn giúp giữ ấm chân trong mùa đông giá lạnh. Một đôi tất bông sẽ cho hiệu quả cao nhất vì bông hút ẩm nhanh, ngăn mồ hôi tốt.

Ngoài ra, người lao động hãy mang thêm tất bên mình để có thể thay ngay một đôi tất mới ngay đôi cũ đã ướt sũng. Bằng cách này, bạn có thể ngăn hơi ẩm tích tụ ở chân bên trong ủng cao su.

Sử dụng xịt chống mồ hôi

Chất chống mồ hôi được tạo thành từ nhôm clorua hexahydrat, có tất cả các đặc điểm cần thiết để ngăn tiết mồ hôi quá nhiều. Cho nên hãy đảm bảo chân bạn khô hoàn toàn trước khi xịt.

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thủ thuật để khắc phục tình trạng đổ mồ hôi khi sử dụng ủng cao su. Hãy cẩn thận và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh những khó chịu không đáng có bạn nhé!

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo