CÁCH CHỌN BÁNH XE ĐẨY HÀNG GIÁ RẺ PHÙ HỢP

CÁCH CHỌN BÁNH XE ĐẨY HÀNG GIÁ RẺ PHÙ HỢP

 

Bánh xe đẩy hàng giá rẻ là bộ phận không thể thiếu của xe đẩy hàng. Do đó, lựa chọn bánh xe phù hợp sẽ giúp xe đẩy hoạt động trơn tru và di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình. Bạn đang bối rối không biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Các bước chọn bánh xe đẩy hàng giá rẻ phù hợp

Bánh xe đẩy hàng giá rẻ có nhiều hình dạng, kích thước và tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được loại bánh xe phù hợp cần xem xét đến các yếu tố như bề mặt sàn, ứng dụng và tải trọng được mang theo. Nếu bạn chọn sai loại bánh xe hoặc bánh xe đẩy hàng kém chất lượng, bạn có thể làm hỏng bề mặt và tệ nhất là không thể vận hành xe đẩy một cách an toàn.Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến các bộ phận cố định, vòng bi, phanh và hệ thống lái.  Cụ thể:

Tính toán tải trọng của xe đẩy

Đây là bước quan trọng nhất khi chọn bất kỳ loại bánh xe đẩy hàng giá rẻ nào hoặc Trước tiên, hãy tính toán tải trọng hàng hóa mà xe đẩy cần phải chịu. Đó là giới hạn tải trọng hoặc tải trọng làm việc an toàn của bánh.

Sau khi được thiết lập, hãy khả năng tải cá nhân cho mỗi bánh xe đẩy hàng giá rẻ trên thiết bị xe đẩy. Rồi chia tổng trọng lượng cho ba sẽ ra mức chịu tải cần thiết cho mỗi bánh cần lắp.

Ví dụ: nếu bạn cần sử dụng xe đẩy 4 bánh có tải tối đa là 400kg và bản thân xe đẩy nặng 50kg, thì mỗi bánh xe đẩy hàng giá rẻ phải có tải trọng tối thiểu là: (400+50):3=150kg là giới hạn tải trọng của bánh xe.

Vòng bi bánh xe

Các ổ trục khác nhau cho phép xe đẩy di chuyển dễ dàng ngay từ đầu. Điều này đặc biệt quan trọng khi chở tải trọng nặng.

Vòng bi là một thành phần cơ học của bánh xe đẩy hàng giá rẻ chịu lực cho phép chuyển động của xe đẩy và giảm ma sát giữa các bộ phận. Thay vì hai bề mặt nhẵn trượt qua nhau gây ma sát, vòng bi hỗ trợ chuyển động và giảm ma sát để các chi tiết ít bị mài mòn theo thời gian.

Có nhiều loại vòng bi, nhưng những loại chính là:

Vòng bị trượt: là một ống đơn giản mà trục của bánh xe đẩy hàng giá rẻ quay theo, lý tưởng cho tải nhẹ hoặc ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc môi trường ăn mòn.

Vòng bi lăn hoặc vòng bi kim: được chế tạo để chịu va đập cao, giảm lực cản lăn và có thể được sử dụng cho các ứng dụng nặng.

Vòng bi chịu nhiệt: loại phổ biến nhất và được sử dụng ở những nơi nhiệt có thể tạo ra và gây ra ma sát.

Phanh bánh xe

Phanh là một tính năng bổ sung thường được thêm vào bánh xe đẩy hàng xoay giá rẻ trên bất kỳ xe đẩy nào. Chúng được vận hành bằng chân và hoạt động bằng cách áp một miếng đệm có lò xo lên bề mặt bánh xe đẩy hàng để ngăn không cho bánh xe đẩy hàng quay. Không phải lúc nào cũng cần thiết sử dụng hệ thống phanh này, nhưng nên xem xét nếu bề mặt bạn đang sử dụng xe đẩy không bằng phẳng hoặc có dốc.

Sự khác biệt giữa bánh xe đẩy hàng xoay và bánh xe đẩy hàng cố định là gì?

Bánh xe đẩy hàng xoay cho phép lái và cung cấp khả năng cơ động tuyệt vời cho xe đẩy. Điều này là do chúng có thể xoay hoàn toàn 360 độ và có thể xử lý các thay đổi nhanh chóng về hướng.

Bánh xe đẩy hàng cố định là loại bánh xe đẩy hàng được lắp trong giá đỡ có hướng cố định. Những bánh xe đẩy hàng này không thể điều khiển được, nhưng có thể di chuyển tải theo đường thẳng, lùi và tiến.

Ngoài ra, bánh xe đẩy hàng xoay và bánh cố định thường được sử dụng kết hợp để cho phép xe đẩy di chuyển dễ dàng và có mức độ điều khiển cao hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn bánh xe đẩy hàng giá rẻ phù hợp. Nếu bạn cần bánh xe đẩy hàng giá rẻ chất lượng hoặc muốn được tư vấn về việc chọn loại nào,  hãy liên hệ với Kim Khí Phát Đạt ngay hôm nay, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo