CÁCH CẮT KIM LOẠI BẰNG MÁY MÀI GÓC GIÁ RẺ

CÁCH CẮT KIM LOẠI BẰNG MÁY MÀI GÓC GIÁ RẺ

 

Hầu hết các xưởng cơ khí đều có máy mài góc giá rẻ vì chúng là một trong những công cụ quan trọng. Bằng cách thay đổi đĩa sẽ thực hiện một loạt các công việc như cắt kim loại, tẩy gỉ và sơn, tẩy cặn và cắt đá, gạch, bê tông… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách cắt kim loại bằng máy mài góc.

Mẹo cắt kim loại bằng máy mài góc giá rẻ

Các bước cắt kim loại được thực hiện theo trình tự sau:

Trước tiên cần chọn đĩa phù hợp nhất cho dự án của bạn và kiểm tra xem tốc độ quay của đĩa có cao hơn so với máy hay không. Sở dĩ, cần nghiên cứu thông số này để tránh việc đĩa đệm bị quá tải và có thể gãy trong quá trình thao tác.

Tiếp theo, kẹp chặt phôi gần điểm dự định cắt được chắc chắn và không bị trong quá trình làm việc.

Kiểm tra đĩa và máy mài góc giá rẻ Thanh Hóa đã được thiết lập chính xác hay chưa bằng cách cho máy mài chạy trong một phút hoặc lâu hơn để đảm bảo mọi rủi ro được phát hiện trước khi bắt đầu công việc.

Khi bắt đầu cắt, luôn luôn đặt lưỡi dao ở góc 90 ° so với phôi. Tránh tác động hoặc va đập đĩa vào kim loại và luôn để lưỡi cắt ở nơi kim loại mỏng nhất. Trong đó, mặt cắt hình tròn là dễ dàng nhất vì bề mặt tiếp xúc đồng đều, các cấu trúc như dầm chữ I và phần hộp nên được bắt đầu ở một góc để giảm ma sát. Không tạo áp lực quá lớn lên máy, chỉ để đĩa chủ động làm việc. Ngoài ra, sử dụng một bộ giũa sau khi mài góc sẽ giúp khử ba via và làm phẳng cạnh cắt thô.

Lưu ý an toàn khi cắt kim loại bằng máy mài góc giá rẻ

Khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến kim loại, yếu tố an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, hãy luôn tuân thủ các quy trình an toàn được quy định tại nơi làm việc.

Trang bị đồ bảo hộ

Thiết bị bảo hộ cá nhân không bao giờ được bỏ qua, bởi nó giúp bảo vệ bạn khỏi bỏng rát, vết cắt và các vụn kim loại dính vào da và mắt. Bao gồm:

  • Mặt nạ hàn toàn mặt để cắt plasma và kính bảo vệ tối thiểu cho tất cả các phương pháp cắt khác.
  • Những người không bảo vệ tai khi tiếp xúc với tiếng ồn từ máy móc có thể làm hỏng thính giác vĩnh viễn. Vì thế, hãy sử dụng bịt tai chống ồn.
  • Bảo vệ chân chắc chắn bằng giày bảo hộ lao động tránh tia lửa nóng bay chân và va chạm mạnh với các ngón chân.
  • Quần áo bảo hộ để bảo vệ da khỏi tia lửa nóng và vụn kim loại khi di chuyển với tốc độ cao.
  • Găng tay bảo hộ bảo vệ tay chống tia lửa, chống cắt hiệu quả.

An toàn dụng cụ

Luôn đảm bảo máy mài góc giá rẻ được bảo dưỡng tốt; kiểm tra công tắc, dây cáp và vật tư tiêu hao để tìm dấu hiệu hư hỏng hoặc mòn. Một lưỡi dao xỉn màu có nhiều khả năng trượt và văng khỏi bề mặt kim loại, làm hỏng thao tác và dẫn đến thương tích.

Thay thế vật tư tiêu hao, chẳng hạn như lưỡi và đĩa cắt, khi quá mòn.

Luôn đảm bảo ngắt kết nối các dụng cụ khỏi nguồn điện trước khi thay thế các lưỡi dao hoặc thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

An toàn tại nơi làm việc

Giữ cho sàn và các bề mặt không bị lộn xộn,  ẩm ướt bừa bãi các mảnh vụn.

Thực hiện bài bản theo các bước, không vội vàng sẽ dẫn đến thao tác hỏng và mất an toàn.

Cẩn thận hơn khi xử lý các chất dễ cháy.

Không để trẻ em vào xưởng mà không có người giám sát.

Làm theo những gợi ý trên sẽ giúp bạn thực hiện đúng cách và an toàn khi cắt kim loại với máy mài góc giá rẻ. Từ đó cho ra mối cắt hoàn chỉnh, mang tính thẩm mỹ cao. Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu máy móc cơ khí, đồ bảo hộ chính hãng, chất lượng tại kimkhigiasi.com và liên hệ với hotline để nhân tự vấn miễn phí về sản phẩm.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo