5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHỌN MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHỌN MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

 

Để mặt nạ phòng độc được bảo vệ đúng cách, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi đeo, thì cần chọn đúng loại mặt nạ phù hợp. Dưới đây là 5 sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi mua thiết bị bảo vệ hô hấp này . 

5 sai lầm phổ biến khi chọn mặt nạ phòng độc 

Sai lầm 1: chọn sai phin lọc  

Dựa trên phin lọc , mặt nạ phòng độc được chia thành ba loại:

Phin lọc FFP1 với nồng độ các chất tối đa hơn 2mg/m3, mức độ lọc các chất độc hại trong không khí lên đến 80%.

Ứng dụng: khi làm việc với khói bụi không độc hại trong nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, khai thác đá, sản xuất xi măng, xây dựng nói chung, chế biến gỗ.

Phin lọc FFP2: nồng độ trên 0,05mg/m3, tỷ lệ lọc đến 95% các chất độc hại.

Ứng dụng: thích hợp cho họa sĩ, dược sĩ, công nhân sản xuất có nguy cơ hít phải bụi độc hại vừa phải.

Phin lọc FFP3 nồng độ trên 0,05 mg/m3, tỷ lệ lọc lên đến 99% các chất độc hại.

Ứng dụng: công việc sơn lâu dài, có nguy cơ ở trong môi trường độc hại cao.

Khi mặt nạ phòng độc không được kết hợp với phin lọc phù hợp thì khi đeo sẽ phản tác dụng. Hơn nữa, nếu mua phin lọc vượt mức bảo vệ cũng sẽ gây lãng phí. Vì thời gian đeo mặt nạ phòng độc  phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm của môi trường chứ không phụ thuộc vào mức độ độc hại.

Sai lầm 2: tính sai điều kiện môi trường

Khi làm việc trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao, hãy chọn mặt nạ có khả năng chống thở thấp và có đặc tính phù hợp với dải nhiệt độ mong muốn. Nếu không, mặt nạ phòng độc sẽ nhanh chóng bị hỏng và không còn thực hiện được chức năng trực tiếp của nó.

Sai lầm 3: không kết hợp với thiết bị bảo hộ liên quan

Đôi khi trong sản xuất không chỉ cần bảo vệ cơ quan hô hấp mà còn phải bảo vệ mắt bằng các loại kính đặc biệt. Hoặc, nếu ai bị cần thị còn cần phải đeo kính có diop liên tục. Trong trường hợp này, nên chọn những loại mặt nạ phòng độc nửa mặt unix 1100 chỉ che kín đến mũi. Do đó, bạn có thể sử dụng thêm kính cũng vẫn thoải mái.

Ngoài ra, hãy chọn mặt nạ phòng độc có thêm van để không khí lưu thông. Nếu không, dòng mặt nạ toàn mặt sẽ dễ đọng lại sương mù trên kính làm cản tầm nhìn.

Sai lầm 4: sai kích thước

Khi chọn thiết bị bảo hộ cá nhân, hãy chú ý đến độ ôm khít của mặt nạ vào mặt, đồng thời không để đè bất cứ thứ gì lên mặt nạ. Lựa chọn tốt nhất hãy đeo thử mặt nạ phòng độc các loại để biết xem kích cỡ nào phù hợp với bạn. Các dây đai cũng phải vừa vặn với đầu của bạn. Một bộ mặt nạ có dây quai đầu đàn hồi là tốt nhất.

Sai lầm 5: sai loại mặt nạ phòng độc

Khác với khẩu trang, mặt nạ phòng độc có thể tái sử dụng nhiều lần. Ngay khi có cảm giác khó thở, nghĩa là mặt nạ phòng độc đã bị tắc nghẽn và không thích hợp để sử dụng tiếp. Trong những trường hợp này, hãy thay thế ngay phin lọc bởi chúng đã thấm đầy bụi và không còn khả năng làm việc nữa. 

Chúng tôi đã sắp xếp ra 5 điểm chính cần chú ý. Mua mặt nạ phòng độc là một việc kinh doanh có trách nhiệm, vì mạng sống của bạn phụ thuộc vào mức độ bảo vệ đường hô hấp.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi chọn mặt nạ phòng độc. Hy vọng có thể giúp bạn đọc phòng tránh được khi sử dụng thiết bị bảo hộ này. Quý khách hàng có nhu cầu mua mặt nạ phòng độc chính hãng, truy cập ngay kimkhigiasi.com để tham khảo sản phẩm hoặc liên hệ hotline để nhận tư vấn chi tiết.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo