5 LOẠI CỜ LÊ NÊN CÓ TRONG BỘ CÔNG CỤ GIA ĐÌNH

5 LOẠI CỜ LÊ NÊN CÓ TRONG BỘ CÔNG CỤ GIA ĐÌNH

 

Cờ lê là dụng cụ không thể thiếu trong bộ đồ nghề sửa chữa. Tuy nhiên, cờ lê có nhiều loại khác nhau và nhiều người thường nhầm lẫn giữa chúng. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ điểm danh 5 loại cờ lê được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Cờ lê là gì?

Cờ lê là công cụ cầm tay có ích trong nhiều ứng dụng, cho các công việc tự làm ở nhà, trong ngành hàng không và trong ngành công nghiệp ô tô. Dụng cụ này hỗ trợ người dùng áp dụng mô-men xoắn bằng cách siết chặt hoặc nới lỏng các đai ốc và bu lông chốt trên bất kỳ vật thể nào với nhau. Nhờ có cờ lê mà con người có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc vặn mở chi tiết.

Thông thường, cờ lê được làm từ chất liệu thép mạ crome có độ bền cao và siêu cứng. Nó cũng có khả năng chống gỉ tốt, không bị biến dạng, cong, gãy khi phải chịu lực lớn. Kích thước của những chiếc cờ lê này cũng khá đa dạng, thường được biểu thị bằng các con số, ví dụ như 8, 10, 14…

Danh sách 5 loại cờ lê cần thiết nên có trong bộ công cụ gia đình

Dưới đây là danh sách 5 loại cờ lê bạn nên có trong bộ công cụ của bạn để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau trong nhiều kết cấu phức tạp:

Mỏ lết

Mỏ lết là một dạng cờ lê có thể điều chỉnh kích thước, nó có thể đáp ứng nhiều loại đai ốc và bu lông có kích cỡ khác nhau. Dụng cụ cầm tay này với một đầu thay đổi được chiều rộng để dễ dàng kẹp chặt các loại đai ốc và bu lông. Sở hữu một chiếc mỏ lết chất lượng cao giúp bạn không cần phải sắm nhiều cơ lê với các kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều đai ốc có kích thước tương ứng.

Một lưu ý quan trọng đó là không nên sử dụng mỏ lết với tác động lực lớn bởi nếu không nó có thể bị vỡ.

Cờ lê 2 đầu mở

Cờ lê 2 đầu mở được gọi như vậy bởi vì nó được thiết kế mở cả hai đầu của nó.Hai hốc hình chữ u với các kích thước khác nhau. Hình dạng chữ ‘U’ độc đáo này trang bị cho nó một tay cầm chắc chắn trên các đai ốc và bu lông. Thích hợp sử dụng nhất trong không gian nhỏ gọn. Các đầu của cờ lê mở hai đầu được căn chỉnh theo góc 15 độ so với trục trung tâm của nó, mang lại nhiều phạm vi chuyển động không bị cản trở ngay cả ở những khu vực bị ràng buộc chặt chẽ.

Cờ lê vòng miệng

Loại cờ lê này là sự kết hợp của cờ lê đầu hở và cờ lê đầu vòng. Chúng giống với cờ lê mở ở một đầu và cờ lê hai đầu vòng ở đầu kia. Thông thường, cả hai đầu sẽ có cùng kích cỡ với nhau. Đầu vòng của cờ lê giống một vòng tròn; đường kính của vòng tròn này thay đổi tùy theo kích thước tổng thể của cờ lê vòng miệng đang được sử dụng.

Cờ lê ống

Cờ lê ống được sử dụng trong trường hợp đặc biệt để siết các vật có bản chất hình trụ như đường ống và phụ kiện hình ống. Loại cờ lê này có hàm răng cưa nên trang bị cho nó một tay cầm chắc chắn, ma sát cực tốt. Hai đầu cờ lê chính hãng là 2 đầu ống giúp cho việc vặn, tháo bulong, vặn đai ốc cực kỳ dễ dàng.

Cờ lê lực

Cờ lê lực được sử dụng để siết chặt các đai ốc và bu lông đến một mức độ mômen xoắn nhất định. Ba loại cờ lê lực phổ biến là cờ lê lực đo lực siết có thể điều chỉnh tuỳ biến lực siết trên thân cần lực để phù hợp với nhu cầu công việc. Loại số hai là cờ lê lực có đồng hồ được thiết kế gắn đồng hồ đo lực trên thân. Chuyên dùng để kiểm tra lực siết của các mối ghép xem các mối ghép đã siết đủ lực chưa. Loại cuối cùng là cờ lê siết lực điện tử có sử dụng thiết bị điện tử không dây và màn hình hiển thị lực trực tiếp trên cần chỉnh.

Sử dụng một chiếc cờ lê chất lượng tốt cũng quan trọng như chọn đúng loại cờ lê phù hợp với yêu cầu công việc của bạn. Do đó, cần tìm đến những cơ sở phân phối uy tín để chọn lựa các mẫu cờ lê chính hãng mà chúng tôi liệt kê ở trên. Bạn đọc cũng có thể tham khảo ngay tại kimkhigiasi.com hoặc gọi tới hotline để nhận tư vấn về mẫu cờ lê mà bạn đang tìm kiếm.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo