5 CÔNG DỤNG CỦA MÁY CƯA LỌNG ĐỨNG

5 CÔNG DỤNG CỦA MÁY CƯA LỌNG ĐỨNG

Nhờ tính linh hoạt, khả năng làm việc và phạm vi sử dụng đa dạng khiến máy cưa lọng đứng trở thành công cụ đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Cùng tìm hiểu 5 công dụng phổ biến của dòng máy này qua bài viết sau đây.

Máy cưa lọng đứng là gì?

Máy cưa lọng đứng là loại máy có cấu tạo gồm một lưỡi dài với nhiều răng cưa. Các răng được sắp xếp trong một dải kim loại và đi kèm với hai đến ba bánh xe quay.

Các lưỡi dao có kích thước siêu nhỏ, cho phép người dùng có được những đường cắt chi tiết và phức tạp hơn.

5 công dụng phổ biến của máy cưa lọng đứng

Sở hữu một lưỡi cưa sắc nhọn, máy cưa lọng đứng có khả năng thực hiện được nhiều công việc cưa cắt:

Công nghiệp chế biến gỗ

Máy cưa lọng đứng có công dụng vô cùng to lớn trong lĩnh vực chế biến gỗ.  có thể sử dụng cưa máy để ghép lại bất kỳ tấm gỗ nào. Tức là cắt một miếng gỗ dài thành hai dọc theo chiều rộng và mở miếng gỗ thành hai phần giống như một cuốn sách.

Hầu hết các tấm ván ban đầu đều có cạnh và mặt hơi thô vì chúng được lấy ra ban đầu từ cây. Tuy nhiên, với máy cưa lọng hãy đặt lại cạnh và mặt trước của bảng bằng cưa vòng.

Có nhiều cách cắt  có thể thực hiện với máy cưa lọng đứng, chẳng hạn như cắt khía, cắt chéo và cắt thẳng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để cắt tự do để tạo cho gỗ của hình dạng mong muốn.

Công cụ tách gỗ

Đã bao giờ phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào với gỗ lớn để cắt nó theo kích thước mong muốn hay chưa? Việc tách các thanh gỗ lớn thành các kích thước và hình dạng khác nhau là một nhiệm vụ đầy thách thức đối với các anh em thợ nề. Tuy nhiên, một chiếc cưa vòng khiến công việc trở nên thoải mái hơn có thể tưởng tượng.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên của máy cưa lọng đứng vào đầu những năm 1800, nó đã trở thành một trong những phụ kiện phổ biến nhất để cắt các con số. Một chiếc máy cưa lọng đứng mini với khả năng xén nhỏ kết hợp với chiếc bàn đặc biệt cho phép sắp xếp nhiều tấm gỗ thành nhiều mảnh từng mảnh một.

Cắt thịt

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy việc cắt thịt được đưa vào đây. Tuy nhiên, đó là một thực tế. Các nhà máy sản xuất thịt sử dụng cưa lọng đứng để thái thịt. Sử dụng loại cưa này giúp cắt thịt và xương nhanh chóng và giúp giảm thiểu lượng thịt vụn bị rơi ra. Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm công sức và thời gian làm việc và tránh việc thịt bị hao hụt.

Cắt kim loại

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng máy cưa lọng đứng chỉ được sử dụng để cắt và xẻ gỗ. Tuy nhiên,  bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tạo hình một số thanh kim loại. Lưu ý, nên dùng lưỡi cưa tốt để việc cưa cắt diễn ra chính xác.

Cắt ván ép mỏng

Đôi khi, các tấm ép được bán sẵn có độ dày không phù hợp với dự án của bạn. Trong những trường hợp như vậy,  thường cần đến một tấm dày hơn hoặc mỏng hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Với giá máy cưa lọng đứng, công việc này trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bây giờ  bạn có thể cắt ván ép mỏng thành nhiều miếng bằng lưỡi cưa. Sau đó, những tấm ván mỏng này có thể được sử dụng để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo.

Với máy cưa lọng đứng, bạn có thể hoàn thành nhiều công việc mà không gặp nhiều khó khăn. Trên đây là tổng hợp một số công dụng của máy cưa lọng đứng thông thường để giúp bạn nhận ra tính đa chiều của máy. Sau bài viết này, hy vọng có thể nhận được phản hồi bên dưới của bạn đọc xoay quanh trải nghiệm sử dụng sản phẩm này.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo