4 LOẠI XE NÂNG TAY PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

4 LOẠI XE NÂNG TAY PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Xe nâng tay là dòng xe nâng được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển và giá thành rẻ. Do đó, nhiều kho hàng, xí nghiệp sản xuất luôn tin dùng thiết bị này để vận chuyển hàng hóa. Hiện nay trên thị trường có 4 loại xe nâng tay, mỗi loại có thiết kế và tính năng đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Xe nâng tay là gì?

Đây là loại xe thủ công dùng sức người để di chuyển hàng hóa vừa có khả năng đẩy và nâng hàng hóa lên những vị trí cao hơn. Do đó, tải trong của thiết bị sẽ nhẹ hơn với các dòng hoạt động bằng điện, chỉ khoảng từ 500- 1000kg cho loại vừa đẩy vừa nâng cao và 2500kg cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.

Thiết bị được nhiều doanh nghiệp, công ty ứng dụng trong việc vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn như thực phẩm, thủy hải sản, nông sản, máy móc, linh kiện điện tử…giúp giảm thiểu sức lao động gấp nhiều lần so với trước kia, tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công.

4 loại xe nâng tay phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại xe nâng tay đó là: xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao, xe nâng bàn và xe nâng phuy. Tùy theo điều kiện môi trường làm việc mà mỗi doanh nghiệp nên lựa chọn thiết bị phù hợp để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao.

Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng khoảng 2m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng hóa có khối lượng từ 2 tấn đến 5 tấn. Xe có kết cấu dập liền khối bằng thép tấm cứng nên chịu được tải trọng lớn, chống cong vênh, chống sốc và ngoại lực tốt. Khung càng được là từ thép không gỉ, độ bền cao, không bị biến dạng khi va đập mạnh, chịu tải cao, thích hợp với môi trường có công suất lớn.

Càng nâng có thể nâng được nhiều loại hàng hoá với kích thước khác nhau. một ưu điểm nữa đó là xe nâng vận chuyển với tốc độ vừa phải và nằm trong phạm vi cho phép nên rất an toàn, hạn chế đâm vào kệ hàng.

Xe nâng tay cao

Xe nâng tay cao được sản xuất trên công nghệ hiện đại với hệ thống nâng hạ thủy lực kích tay và di chuyển bằng kéo và đẩy tay. Càng nâng thiết kế kiểu lòng máng sử dụng nâng cuộn tròn ở vị trí nằm giúp cho việc nâng dịch hàng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Thiết bị có tải trọng nâng từ 400kg – 3 tấn lên cao và di chuyển bằng cách kéo đẩy tay cầm. Xe nâng tay cao được các doanh nghiệp ưa chuộng dùng để bốc xếp các kiện hàng tầm cao tối đa là 3 mét giống thiết bị nâng bằng điện, xăng dầu chỉ có điều khi nâng hạ và di chuyển hoàn toàn sử dụng bằng tay.

Xe nâng bàn

Giống như hai loại xe nâng trên, xe nâng bàn cũng sử dụng tay để di chuyển hàng hóa lên cao nhất 1.7 mét với khả năng chịu tải trọng từ 150kg-1500kg dễ dàng. Đặc điểm nổi bật của dòng xe này là thiết kế khung sườn hình chữ X và kết hợp với mặt bàn rộng nên có thể nâng hạ trực tiếp hàng hóa mà không cần dùng tới pallet, phù hợp khi nâng các vật dễ vỡ như sành sứ, chậu cây, đồ thủy tinh…

Xe nâng phuy

Xe nâng phuy được sản xuất với hai loại là xe nâng quay đổ phuy và xe nâng di chuyển phuy. Xe nâng di chuyển phuy có thiết kế mỏ kẹp sử dụng bằng cách ôm chặt miệng thùng phuy dầu nên hích hợp cho việc di chuyển thùng chứa xăng dầu, hóa chất, thực phẩm, thủy hải sản…trong nhà máy sản xuất, xí nghiệp hay chất lỏng đòi hỏi sự an toàn và chắc chắn, nhanh chóng, tiện lợi nhất là kho hàng nhỏ gọn, chật hẹp.

Xe nâng quay đổ phuy tác dụng nâng thùng phuy lên cao, sau đó dùng tay để quay đổ và rót vật liệu trong thùng ở nhiều  góc độ khác nhau, thường được sử dụng để đổ xăng dầu, hóa chất độc hại nhằm tránh để người lao động tiếp xúc trực tiếp gây nguy hiểm.

Trên đây là 4 loại xe nâng tay đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu một trong các sản phẩm trên, hãy liên hệ ngay với Kim Khí Phát Đạt để nhận tư vấn trực tiếp và chính xác nhất!

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo