4 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI MUA KEO CÔNG NGHIỆP

4 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI MUA KEO CÔNG NGHIỆP

 

Keo công nghiệp có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có tính năng được tạo ra để giải quyết một vấn đề cụ thể. Việc chọn mua keo công nghiệp phù hợp với dự án của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, cần xác định rõ các yêu cầu sau sẽ giúp bạn chọn ra dòng keo phù hợp.

4 lưu ý khi mua keo công nghiệp

Xác định vật liệu cần dán

Keo công nghiệp gắn vào bề mặt của hai chất nền, không giống như quá trình hợp nhất các chất nền thành một thể thống nhất như hàn kim loại. Khi lựa chọn keo công nghiệp, bạn cần xem xét các tiêu chí của  bề mặt như: độ nhám, độ mịn, độ xốp, lớp phủ, độ sạch, độ mềm dẻo và kích thước của chi tiết.

Hơn nữa, không phải loại keo này cũng đều thích ứng được với mọi bề mặt. Ví dụ, mua keo công nghiệp polyurethane là một lựa chọn tuyệt vời cho các chất liệu gỗ. Chúng cung cấp độ bền, chống va đập tốt và linh hoạt cao. Một số keo công nghiệp như epoxit luôn yêu cầu chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng, làm sạch, tạo nhám để bám dính đúng cách.

Nhiệt độ tiếp xúc

Ngoài vật liệu thì điều kiện môi trường cũng ảnh hưởng đến cách keo công nghiệp lưu hóa và hoạt động trong thời gian dài. Một trong những yếu tố môi trường quan trọng nhất chính là nhiệt độ. Những thay đổi nhỏ về nhiệt độ có thể tạo ra những thay đổi lớn về tốc độ đóng rắn và tuổi thọ bảo quản của keo công nghiệp. Hầu hết các keo công nghiệp hữu cơ có nhiệt độ hoạt động mức vừa phải, liên tục và nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn trong thời gian dài thì hiệu suất của chúng giảm đi đáng kể.

Keo silicone có độ mềm dẻo cao cũng như khả năng chịu nhiệt độ rất cao. Mua keo công nghiệp silicone chính hãng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng đóng tàu, công nghiệp, cơ khí, điện nước… Tuy nhiên, đóng rắn sẽ chậm hơn ở nhiệt độ thấp hơn và nhanh hơn ở nhiệt độ cao hơn.

Độ bền kết dính

Độ bền kết dính là độ bền bề mặt giữa keo dán và chất nền và thường được xem xét đầu tiên khi lựa chọn mua keo. Tuy nhiên, độ bền kết dính không phải là yếu tố duy nhất quan trọng để tạo ra một liên kết hiệu quả.

Keo công nghiệp gốc nước thường được sử dụng để cán màng, thường dùng thay thế với chi phí thấp hơn nhựa. Keo công nghiệp nóng chảy có thể được nấu chảy hoặc làm mềm nhiều lần bằng nhiệt, hoặc đông kết bằng cách làm mát, cho phép định vị lại trong quá trình lắp ráp. Thông thường, keo công nghiệp có thể tháo rời để vệ sinh vật liệu khi cần.

Độ ẩm tiếp xúc

Độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất bám dính. Độ ẩm quá cao có thể làm cho keo công nghiệp giả rẻ bị sủi bọt hoặc giảm chất lượng. Nó cũng có thể dẫn đến sự hình thành màng keo trong một số chất đóng rắn. Một số keo công nghiệp  có thể không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong một phạm vi nhất định, nhưng nếu vật liệu để trong môi trường quá ẩm có thì làm hỏng đi mối liên kết.

Keo acrylic có khả năng chống chịu với môi trường rất tốt nhưng vì chúng có gốc nước nên dễ bị ẩm làm ảnh hưởng đến khả năng ứng dụng và độ bền của chúng.

Mua keo công nghiệp chất lượng ở đâu?

Bằng cách hiểu hơn về vật liệu, nhiệt độ, độ ẩm và độ bền của keo công nghiệp, bạn có thể chọn ra loại keo công nghiệp chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên cần sử dụng loại keo tốt mới cho hiệu quả cao. Vậy mua keo công nghiệp chất lượng ở đâu?

Hiện nay, tại Kim Khí Phát Đạt đang cung cấp các dòng keo công nghiệp đa dạng như keo silicone, keo khóa ren, keo gốc nước, keo pha trộn… phục vụ nhiều ứng dụng khác nhau. Ngoài ra, dịch vụ đi kèm và chúng tôi cung cấp cũng vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tìm ra sản phẩm phù hợp với yêu cầu. Cam kết tư vấn tận tình, chi tiết và chính xác. Bạn đọc có thể truy cập kimkhigiasi.com để tham khảo chi tiết sản phẩm.

Nếu bạn muốn giải đáp thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin về việc sử dụng keo công nghiệp và các ứng dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Với 4 lưu ý mà chúng tôi chỉ ra ở trên hi vọng có thể giúp khách hàng mua keo công nghiệp đúng với yêu cầu sử dụng. Liên hệ ngay với Vinp để nhận tư vấn chi tiết và sở hữu sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi.

KIM KHÍ PHÁT ĐẠT
Địa chỉ: Hà Tân, Hà Trung, Thanh Hóa
Điện thoại: 0378 827 827 – 0915 622 719
Website: https://kimkhigiasi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo